BlogOsin Đã Ra Đi !

THÔNG BÁO

BlogOsin sau một thời gian dài lâm bệnh nặng. Mặc dù đã được các Blogger tận tình cứu chữa nhưng do căn bệnh quá hiểm nghèo nên đã ra đi lúc 17h00 ngày 05/02/2010 nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Kỷ Sửu. Hưởng dương được 5 tháng 21 ngày. Dữ liệu và domain được quàng tại máy chủ của Hacker Mũ Đỏ tại địa chỉ:

http://174.120.233.66/~pandacom/scriptlib/osintest/# (chỉ xem hình đừng chạy các java script hoặc các Add In khi được yêu cầu)

Thay mặt Ban Điếu Văn đồng kính báo!

Tầm Vông

BlogOsin TURN OFF

KÍNH GỨI:  CÁC ANH SIÊU NHÂN TIN HỌC

Các anh, những siêu nhân tin học, chính là niềm tin, niềm tự hào và cũng là tương lai của dân tộc Việt Nam. Nếu phải đối đầu với kẻ thù trên không gian ảo thì tôi tin là Việt Nam ta sẽ không thua kém bất kỳ quốc gia nào. Mong các anh hãy sử dụng trí tuệ Việt vào đúng nơi đúng chỗ để tiếp tục làm vẻ vang cái truyền thống giỏi đánh nhau của người Việt.

Các anh nhớ xác định rõ đâu là kẻ thù của dân tộc. Đối với nhân dân, đặc biệt là những người chỉ quan tâm chuyện xã hội, chuyện chính chị chính em nhưng một chữ vi tính bẻ đôi cũng không rành giống như cái ông Osin vừa bị sập Blog, thì dù họ có làm gì, nói gì cũng không phải là đối tượng của các anh. Bất kỳ ai, hễ là con người, cho dù làm việc vì sở thích hay vì nhiệm vụ đều nên đặt vấn đề đạo đức lương tâm lên hàng đầu. Chuyện mình làm có thể không ai biết nhưng trời biết, đất biết, lương tâm mình biết và nếu điều đó không hợp lòng người thì sớm muộn gì người gây ra chuyện đó cũng nhận quả báo như lời răn của Phật.

Hôm nay, nếu các anh gieo một nụ cười ngày mai sẽ nhận những nụ hôn nồng ấm. “Trao hoa cho người, tay mình sẽ thơm”. Tôi mong các anh mau trả lại email, trả lại domain cho ông  Osin và coi như đây là một cú đùa vui ba ngày Tết, một lời nhắc nhở chủ nhà cẩn thận chuyện an toàn, bảo mật. Làm như thế các anh mới chứng tỏ được mình là những người đặc biệt và đáng được tôn trọng.  Tôi tin các anh hiểu đâu là lẽ phải, cái gì là điều đúng đắn nên làm. Đó cũng chính là lý do vì sao ngay từ đầu tôi không gọi các anh là Hacker như mọi người thường hay gọi. Đừng để chuyện đùa vui đi quá xa để trở thành phạm pháp. Đừng để một công dân tài năng chỉ vì một phút nông nổi, háo thắng của tuổi trẻ mà trở thành tội phạm.

Nếu các anh không cảm thông cho nỗi khát khao được chia sẻ những điều tốt đẹp với cộng đồng hoặc vì tức giận hay tự ái mà đánh sập tiếp cái Blog Tầm Vông nầy thì cũng không làm cho tôi và mọi người ở đây thêm run sợ. Và chắc chắn một điều, cái quả báo này sẽ đeo đuổi các anh suốt đời. Lương tâm các anh sẽ tự vấn cho đến giây phút cuối cùng . Về mặt pháp luật, các anh đã tự gạch một vệt đen vào cái lý lịch trong trắng, tốt đẹp của mình rồi đó. Dừng lại đi! Tôi biết các anh chỉ đùa thôi.

Tầm Vông

P/S: Mời các bạn xem một trong những siêu nhân tin học của Việt Nam đã làm cả thế giới kinh ngạc và thán phục.

http://www.youtube.com/watch?v=9NjqbmofMOQ&feature=response_watch


Advertisements
 • Trackback are closed
 • Bình luận (40)
  • DAO
  • Tháng Hai 5th, 2010

  bác Tầm có tiên đoán trước hay sao. mà bữa trước cứ bảo Mai Lan viết điếu văn….

 1. Hi Dao

  Bác Osin viết như vậy mà vẫn bình yên tới giờ này mới là chuyện lạ. Tầm Vông nghĩ họ ra tay hơi trễ đó. Thôi chuyện gì đến thì cứ đến. Trước mắt cố giữ liên lạc với nhau cái đã. Truyện Tầm Vông viết xong rồi sẽ post từ từ đến trước Tết là xong. Hoàn thành nhiệm vụ với nhân dân. he he.

  • How
  • Tháng Hai 5th, 2010

  Buồn quá các bác ạ!
  Thôi Blog ra đi cũng đành,nhưng tôi sao cho bác Osin được bình yên .
  Tinh thần Osin và BlogOsin bất diệt!

  • Đỗ Tương Như
  • Tháng Hai 5th, 2010

  Anh How còn liên lạc điện thoại với Anh Osin được không? Có thông tin gì mới anh nhớ post tạm vô Blog Bác Tầm Vông cho mọi người biết tin. Cầu mong BlogOsin đi nhưng người ở lại.

  • Thu N
  • Tháng Hai 5th, 2010

  Tuần này em quá bận nên không vào Blog Osin được. Tối nay vào thì đọc được thông báo … không biết của ai, em chết lặng người đi và cryed… 😥 😥 , 😥
  Em rất tiếc các cmts của mình và của mọi người ở đó.

  Chắc hầu hết mọi người nghĩ CA mạng xoá. Em thì không cho là vậy.
  Em biết “họ” không thích đả kích chính quyền nhưng họ cũng rất cần sự tồn tại của blog này để còn biết phản ứng của dân. Biết để còn đối phó…
  Vụ này không biết sao…. Lúc đầu em nghĩ nhà báo HĐ đóng cửa. Nhưng sau mới biết bị hack.

  Năm 2008 cũng có một chiến dịch hack blog ở 360 . Mấy chục blog bị hack. Nhà em đóng cửa, chỉ để chế độ Quick comment vậy mà cũng 2 lần bị hack. Em năn nỉ, ỉ ôi van lạy mãi các “anh hacker” các anh ấy mới trả lại pass. Các “anh hacker” hồi đó thương ai thì trả lại pass, để nguyên tài sản lại cho chủ nhà, ghét ai thì các anh ấy xoá sạch sành sanh… Không chỉ blog chính trị mà những blog giải trí có PV cao cũng bị hack (CGHL…).

 2. Thu N à, ở đời cái gì mất đi rồi mới thấy nó quý. Lúc bình thường nhiều người không biết nhẹ tay, nâng niu, giữ gìn cái chung. Tầm Vông không biết chính xác là bác Osin quyết định đóng cửa hay bị ai chọc phá. Cái này phải hỏi bác Kwan thì mới biết được.

 3. De da doan biet chuyen blogosin se ra di nhung ko ngo chuyen xay ra mau nhu vay. Hien tai cac cmt da duoc chu dao backup tuong doi day du tai son trang cua de o URL: thanhtungproduction.invisionzone.com cac huynh, ty, de, Mui co the tim lai cac bai viet cua minh o day. Xin thu loi viet ko dau vi de dang Di lam chua ve nha mong ace thong cam.

  • Nguyệt Hạnh
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Sáng nay, mình vào blogosin không được, xem anhbasam thấy có tin nhắn trên quechoa, mới biết blogosin bị tấn công. Mình cảm thấy rất buồn, vậy thôi!

  Hôm nay là 23 tháng Chạp năm Kỷ Sửu, mọi nhà đều tiễn ông Táo về trời.

  Kính chúc anh Tầm Vông và quí anh chị hâm mộ blog này “năm mới-thắng lợi mới!”

  (Cám ơn lời chúc của bạn Nguyệt Hạnh. Tầm Vông)

  • How
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Tương Như mến,
  How ban đầu đi lạc vào blogOsin rồi ngụp lặn trong bao điều thú vị nơi đó dù chẳng quen ai ,biết ai!Bây giờ buồn mạt số đây!
  Tất nhiên trước và sau đều rất muốn có một người bạn dễ mến như bác Osin nhưng How chưa bao giờ có vinh hạnh gặp gỡ hoặc liên lạc đt với bác ấy.
  Sẵn nhắn Tương Như là How không hề kỵ thị dân nhập cư à nha!Thương còn không hết nữa!

  Mọi thông tin How đều đi …coi ké ,như ở blog bác Lập ,bác Kwan hay bác Tầm vầy nè.
  Chúc các bạn đều bình yên và vui vẻ
  Thân ái

  • Dr Blacky
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Bác Tầm ơi! Có thể ở nhờ nhà bác để hóng hớt tin tức nhà bác Sin được hông? “Mẹ kiếp… thằng……………..Hacker”

  (Dr Blacky! Trong khi chờ đợi BlogOsin … hồi dương thì các bác cứ ghé đây nhí nhố, nghe ngóng để giữ liên lạc với nhau. Mà cũng kỳ thiệt, nhà bác Osin đang có chuyện bối rối mà mình lôi kéo fan của bác ấy là không lương thiện tí nào. Nhưng thôi, hãy bỏ qua tiểu tiết để cùng nghĩ tới đại sự đi nhé. Tầm Vông)

  • NguyenNgoc ADung
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Chào, ACE vẫn khõe. Ba tháng trước nhân đọc báo nước ngoài thấy họ đánh giá cao blog Osin (có uy tín ở trong và ngoài nước, là một blog dám nói thằng phê bình NN). Đó là lần đầu, cũng là lần duy nhứt của tôi vào s/h blog trên mạng. Những tranh luận, phản hồi với ACE đã phơi bày nhiều nguồn kiến thức ở mọi góc cạnh xh và cũng bổ túc những khiếm khuyết trong suy nghĩ của tôi. Nguồn kiến thức này có giá trị thời gian tương đương 15 năm kinh nghiệm sống (nều tôi đi ra ngoài ngoại giao từ Bắc, Trung và Nam).

  Tôi đã khám phá ra ACE và các đọc giả của BO là những công dân thiệt tốt nếu không muốn nói là ưu tú. Với những suy nghĩ tiến bộ, khoa học và chấp nhận sửa sai khi cần thiết, với phong cách trầm tĩnh, điềm đạm, ACE của BO có những đặc tính ưu việt của người những nhà quản lí giỏi (manager hay director). Các Cty nào muốn thành công, phát triển mạnh bạo trên thương trường thì ACE của BO là đáp số.

  Riêng Osin- Huy Đức, gốc là sĩ quan bộ đội từng cầm quân tác chiến ngoài xa trường đối đầu với nguy hiểm, chết chóc thì những chuyện khó khăn, nhỏ nhặt nhứt thời trong cuộc sống như cái ăn, cái mặc thật sự không nghĩa lí gỉ. Theo tôi nghĩ, nếu gặp một môi trường tốt, thuận lợi thì Huy Đức có cơ hội phát huy hết những khả năng tiềm tàng của mình để phục vụ bản thân, gia đình và xã hội. Hãy trầm tỉnh, ôn hòa giữ ý chí rồi một ngày đầy may mắn sẽ đến với HĐ.
  Anh hai TV ơi (đó, bây giờ cho TV loạn choạn nè! Hahaha) mới quen nhau chưa lâu chỉ nghe mùi văn chớ chưa hề gặp mặt vậy mà sao TV cho tôi thoắt một cái lên hàng công chúa còn phăn cho tới bến:

  “Công chúa Ánh Dung con gái duy nhất của Hoàng Hậu Vĩnh Hy tuy mới mười sáu tuổi mà đã có nét đẹp mặn mà như mẹ hồi trẻ. Nàng rất say mê luyện tập võ nghệ. Nãy giờ đứng bên dưới chứng kiến câu chuyện liền rút kiếm ra nhằm sứ Tần phóng tới.”

  Này anh hai TV hỏi thiệt tình, bộ hồi đó có theo cua mẹ CC hay sao? Mà biết là HH đẹp mặn mà? Còn công chúa mới mười sáu tuổi mà biết đánh kiếm (sao hổng nói biết bắn súng như bên Mỹ vậy đó! Hahaha). Phục bác sát đất, phục hết ý luôn. Rồi hổng biết có Phò mã nào dám tới gần và nếu chọc cc giận thì lạng một cái ngọt sớt là thành “Dám Thái” nhe!
  Chúc bác vui và nếu có ý chí thì nối gót Osin thì ACE luôn ủng hộ bác.
  Nnad.

 4. Chào Công Chúa Ánh Dung

  Tầm Vông casting diễn viên cho truyện là theo sự đóng góp của họ trên B.O. Truyện Vệ Nam Kiếm Khách là truyện Việt nên tên nhân vật phải thuần Việt. Vĩnh Hy là tên một cái vịnh rất đẹp ở Phan Rang – Ninh Thuận. Hoàng Hậu là bậc mẫu nghi thiên hạ thì Tầm Vông đặt tên này là xứng đáng. Còn chuyện Công chúa Ánh Dung đẹp là nhờ … hưởng sái. Không lẻ cha mẹ đẹp lại sinh con xấu 🙂

  Bạn muốn Tầm Vông nối gót bác Osin vậy thì ai sẽ ở ngoài lo chuyện thăm nuôi, tiếp tế lương thực?

  Tầm Vông

  • Tamtien
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Bác Tầm Vông cho tôi vào đây hóng tin bác Huy Đức với.
  Cậy nhờ bác cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác Huy Đức.
  Đúng như bạn Nnad nói: nhờ blog Osin mà chỉ trong một thời gian ngắn tôi đã thu nạp được một lượng kiến thức gần như bằng cả một đời người.

  Rất tiếc, trong những ngày cuối năm này, do lu bu quá mà tôi ít còm blog Osin, mà có còm cũng chỉ như đánh tiếng chút tẹo thôi, định là qua Tết tôi sẽ còm nhiều hơn.
  Vậy mà…

  • Dr Blacky
  • Tháng Hai 6th, 2010

  “Khi thì đang giữa buổi học, thằng Hiển phát lên tiếng chửi quen thuộc: “ụ ẹ thằng Mỹ”, giọng ngọng líu của nó làm cho lũ trẻ cười um lên. …”(Mẹ Vắng Nhà – Nguyễn Thi – vantuyen.net)
  Bác Tầm ơi! E chửi thằng Hacker theo giọng của nhà văn Nguyễn Thi mà.Bác nỡ lòng nào Edit lại câu chửi của e.Cả bài văn hay thơ đôi khi “đắt” nhất có vài chữ thui hà,hix hix……
  Anyway,thanks bác Tầm vì đã có chổ trú tạm.Ah,bác cúng ông Táo thì nhờ ổng tâu chuyện này dzới Ngọc Hoàng giùm nha.Trần gian giờ loạn mất rồi!Hì Hì

  • Đỗ Tương Như
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Hôm nay nhà anh Tầm Vông tụ tập mọi người đông vui quá. Lúc hữu sự mới thấy tình cảm mọi người dành cho anh Osin là quý như thế nào. Tương Như đề nghị anh Osin vô đây thông báo vài câu cho bà con biết tin tức của anh để họ bớt lo lắng. Anh đang bận bịu nhưng đừng bỏ quên những người đã luôn quan tâm tới mình anh nhé.

  Cầu chúc anh mọi điều tốt lành.

  • Dr Blacky
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Hôm nay đưa ông Táo,bác Tầm nhớ nói Ổng tấu chuyện này với Ngọc Hoàng nhé.Trần gian loạn mất rồi! hix

  • DAO
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Vậy là Tết này mọi người làm phiền bác Tầm Vông cho “lánh nạn” ở đây rồi. Hi vọng mọi chuyện chỉ là tạm thời, và mọi người sẽ trở lại khi nào BlogOsin trở lại.

  • DAO
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Hôm nay đưa ông Táo, tuần sau là Tết rồi, thôi cứ coi như là nghỉ ngơi ăn Tết vậy, mong là chỉ có blog bị hack thôi còn chú Osin sẽ bình an và có một cái Tết vui vẻ.

  • choxemvoi
  • Tháng Hai 6th, 2010

  tôi cũng xin nhờ bác tầm vông chuyển lời thăm hỏi anh Huy Đức. Liên tục các blogger bị hack. Bauxitvn cũng đăng thông báo sẽ chia tay. Vậy xin bác tầm vông cho bà con vào xem tin tức . Cám ơn bác nhiều

 5. Dr Blacky.

  Truyện bác Nguyễn Thi người ta biết mấy đứa trẻ đó nói ngọng lại vừa chửi … kẻ thù nên chấp nhận được. Còn với Dr Blacky, Tầm Vông biết bạn đâu có bị ngọng và bạn lại chửi hacker lỡ nhằm hacker mũ đỏ thì sao? Điều chỉnh chút cho nó hài hòa .

 6. Các bác cũng đừng làm buồn, còn chỉ tuần nửa thì chúng ta đả đứng trước ngưởng cửa của tết cổ truyền, vả lại chúng ta chỉ bị mất domain thôi còn ngoài ra thì tất cả các dử liệu, comments của tất cả các ACE đệ đả bỏ công ghi chép lại hết kể từ ngày 25 tháng 8 năm 2009 ngày biến cố hiền huynh Huy Ðức rửa tay gát súng. url dẩn đến đường link backup tại đây: http://www.thanhtungproduction.invisionzone.com/index.php?showforum=155

  Ðúng lý ra đệ phải ra kiến nghị gửi lên hiền huynh Tầm vông về vụ việc trong “Vệ Nam Kiếm Khách” còn có một tên thư sinh đạo sỉ vẩn ngày đêm miệt mài ghi chép lại hết tất cả những bài vở cũng như các comments đóng góp từ Blog Osin cho đến khi số phận nghiệt ngả của domain ấy vỉnh viển ra đi.

  • Vi Nhất Bảo
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Chuyện này liệu có phải là sự a dua với phong trào hack các trang WEb đang diễn ra rất rầm rộ gần đây ở Trung Quốc không nhỉ ?
  Mong anh Huy Đức vẫn tiếp tục chân cứng đá mềm, cất tiếng nói để mọi người có nơi phát biểu ý kiến của mình. Anh TV ráng làm Trại tỵ nạn cho bà con nhờ nhé.

  • NguyenNgoc ADung
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Chào các bác. Cuộc chiến Toyota.
  Hơn một tuần nay báo chí các nước tây phương, rỏ nhứt là báo chí Hoa Kỳ đăng tít nóng hỏi “Xe Toyota và vấn đề cái bàn đạp thắng” đã lan rộng ra toàn cầu thành cuộc khủng hoảng niềm tin cho những mối quan tâm về sự an toàn.

  Chuyện là, hảng xe Nhựt Toyota cho lệnh thu hồi hàng triệu chiếc xe Toyota với lí do là bàn đạp phanh bị lỗi. Các vụ kiện cáo buộc rằng những đề xuất của công ty nhằm sửa chữa bàn đạp phanh của 2,3 triệu xe không giải quyết được lỗi có thể có trong hệ thống điện. Cùng lúc đó chánh quyền Hoa Kỳ tiếp tục tăng nhiệt vào cty Toyota.
  Dưới áp lực mạnh mẽ của việc thu hồi xe, thị trường chứng khoáng của cty Toyota bị giãm 6% xuống còn $ 73.49 từ $ 92.00 US/đơn vị. Kể từ khi lệnh thu hồi từ tuần rồi thì giá trị thị trường cty Toyota bị giảm mất 23 tỉ US.

  Cty Toyota còn phải đối mặt với những phản ứng thù địch của Tổng trưởng giao thông vận tải Hoa Kỳ, ông Ray Lahood “ thúc dục người lái xe đậu ở nhà cho đến khi cái bàn đạp phanh được sửa hoàn toàn”. Trong Ngoại giao có câu: “ Cái rủi ro của người là cái may của ta”. Như vậy, Hoa Kỳ đã chuyển việc thu hồi xe của Toyota thành một lợi thế to lớn cho công nghiệp quốc gia của mình. Năm ngoái vào thời kỳ khủng hoảng KT đụng đái, hai của ba cty xe lớn nhất thế giới của Mỹ phải khai phá sản ( General Motor-GM và Chrysler).

  Đối với Hoa Kỳ, HK có thể là một đồng minh lâu dài để hai bên cùng có lợi, chớ khó tin là bạn tốt vỉnh viễn. Vì quyền lợi quốc gia, các nước có thể thay đổi chánh sách ngoại giao thù trở thành bạn và ngược lại.
  Theo tôi nghĩ, nội lực của một quốc gia là chính tinh thần đoàn kết dân tộc và ý chí của dân tộc đó. Nó quyết định gần hết sự phát triển về KT, ổn định về chính trị với khả năng mạnh mẽ đủ bảo vệ sự độc lập toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

  Mời các bác phãn hồi coi như quà chúc Tết đạp đất Blog Tầm Vông! Càng đông càng vui, mời các bác xếp hang theo thứ tự! Hahaha.
  Nnad.

  • Hai Mỳ
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Anh em ta lại tụ bạ ở đây rồi. “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Đành vậy.
  Tôi khoái ông NNAD rồi đó. Ông rất biết cách để người ta tránh bức xúc, buồn phiền vì các sự cố không mong đợi.
  Chúng ta động viên anh Huy Đức và tự động viên nhau vượt qua lúc khó khăn này thôi.
  Ngày mai trời sẽ sáng. Phải biết hy vọng.

  • Hải Như
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Đồng ý với chủ nhà về bài viết thuyết phục các siêu nhân IT. Dù xét ở góc độ nào thì đây cũng là một hành động không hay.
  Tôi nghĩ hack có thể là một trò chơi của một số bạn có chuyên môn IT muốn thể nghiệm, muốn chơi ác, muốn tung hoả mù . Họ lấy làm đắc ý vì thấy cảnh “một mất mười ngờ” làm xôn xao trên mạng. Cũng có thể là một số “quần chúng tự phát”, tự cho mình có một sứ mạng nào đó…
  Nhiều người chưởi như đinh đóng cột là kẻ thủ ác là thế lực này nọ. Tôi thì nghi tất cả, kể cả người ra sức chưởi nữa. Thời buổi nhiễu nhương này chả biết đâu mà lần.

  • Nhà báo tiểu nông
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Các bạn trẻ hành động mà không nghĩ đến hậu quả. Thật đáng tiếc ! Blog Osin có ích cho xã hội rất nhiều. Dù đi lề nào thì cũng tìm thấy cho mình những điều tích cực, nếu chịu khó suy nghĩ một chút.
  Rất mong các bạn hoàn trả Blog cho anh HĐ .

  • nguyên nhà báo
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Chúng ta đã có tới 700 tờ báo đi cùng một lề. Thế là đã quá đủ rồi. Vậy thì một trang Web cá nhân, hàng tháng mới có một bài với nội dung hết sức… chừng mực, đâu có ảnh hưởng gì lớn đến công cuộc tuyên truyền của chính phủ đâu. Trả lại cho cộng đồng nhỏ một cái quán cóc thiết tưởng là việc rất nên làm các bạn ạ

  • Dr Blacky
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Bác Tầm ơi!Bác cũng phải thông cảm với mấy chú Hacker mũ đỏ chứ.”Ăn cơm chúa,múa tối ngày”.Bây giờ,lương tâm họ có áy náy thì họ cũng không dám trả lại đâu.Vì nếu trả lại thì Lương Tháng còn áy náy hơn,hì hì…Giống như ông phó Chủ Tịch phường đập nhà bác Cù Huy Hà Vũ đó” Tôi cũng đâu muốn đâu,Thủ tướng bảo thế thì làm”

  • Đầu 3 đít chơi vơi
  • Tháng Hai 6th, 2010

  Nếu các bác mặc định hacker mũ đỏ là quân của chính quyền thì e rằng các bác quá vội vàng. Tôi đã từng là hack thủ chả có mũ mão gì cả. Thấy cái nào ngứa mắt là bẻ khóa chơi. Giờ nhiều tuổi thì cũng thấy đó là trò lãng nhách, trẻ con nhưng lúc đó thì coi đó là một chiến tích.

 7. Bạn Đầu 3 đít chơi vơi

  Tôi đồng ý với bạn là những người chọc phá BlogOsin không phải đang làm nhiệm vụ cho chính quyền hiện tại. Cách gọi Hacker mũ Đỏ để chỉ những người trẻ tuổi thích nghịch phá để khẳng định mình. Về góc độ quản lý của nhà nước nếu thấy nội dung BlogOsin không còn phù hợp thì họ có nhiều cách tiếp cận một cách danh chính ngôn thuận với biện pháp từ nhắc nhở đến yêu cầu chủ nhân đóng cửa.

  Mong mọi người đừng vội gán cho chính quyền phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công các trang web và blog trong thời gian qua. Việc này phải cần thời gian thì mới rõ trắng đen được.

  • vietsilent
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Hôm qua khoảng 6h chiều, tôi đọc tin bằng google reader, dù không thấy nhà Osinblog có tin tức gì mới nhưng vẫn thử vào xem. Đến khi mở ra thấy trống rỗng tôi thật sự buồn và lo! Bauxite VN, rồi Talawas x-cà đến Dân Luận lần lượt bị tấn công, nhưng có lẽ Osinblog là nơi tôi dành thời gian nhiều nhất nên dù biết sẽ có ngày này nhưng vẫn cứ thấy bất ngờ.
  Chúc mừng các bạn kỹ thuật viên tin học! Các bạn thật đáng tự hào! Có thể có điều khó xử cho các bạn, nhưng chúng tôi luôn hiểu và cảm thông. Hãy cố gắng nhé , hãy là người tự do khi nào bạn làm được! Tôi tin các bạn rất yêu thích màu nón trên đầu của bạn là trắng. Có thể chúng ta chưa là đồng chí, nhưng mãi mãi các bạn là đồng bào của tôi.

  • Minh Hòang
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Tôi cũng cho rằng đây là việc làm mang tính tự phát. Nhưng để minh bạch, đàng hòang trước những lời cáo buộc, ám chỉ thì chính quyền cần khẳng định rằng mình không đứng sau những vụ hack này.
  Tôi nghĩ anh HĐ không sao cả đâu. Chắc anh chỉ đau vì bị chơi xấu thôi.
  Các bạn kỹ thuật tin học hãy nghĩ ra những việc làm gì đó có lợi cho xã hội hơn là làm những việc này. Niềm vui của các bạn được đổi bằng sự bức xúc, phẫn nộ, nỗi buồn, những giọt nước mắt của người khác thì đâu có gì vinh quang. Các bạn nên dừng tay và trả lại cho mọi người những thứ mà họ trân trọng.

  • Minh Hòang
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Blog của bác Tầm Vông mới lập nên chưa chắc các “siêu nhân tin học” đã biết đến. Xin phép chủ nhà cho tôi gửi bài viết của anh đến blog khác với hy vọng các bạn đó động tâm mà gác kiếm.

  • ngu ngơ
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Nhà văn mất công với mấy ông này làm gì. Đó là các vệ binh yêu chủ nghĩa xã hội đấy.
  Gửi mấy ông mũ đỏ: các ông gioi thì đánh sập mấy mạng của Tàu đi. Đúng là dở hơi đang tập bơi.

  • Hoan hô anh hùng
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Mạng của Bộ Giáo dục thì bị một thằng nhỏ cởi trần vào chiếm chỗ, mạng của Bộ công thương thì để Tầu vào Quáng cáo … BKV của anh Tử Quảng chỉ giỏi phét lác. Bọn Hàn nó không kiện cho vỡ mặt đi cho thiên hạ nhờ.

  • Tuấn Dương
  • Tháng Hai 7th, 2010

  Khó biết có chủ trương , có chỉ đạo hay không nhưng tôi tin chắc chắn rằng có rất nhiều thanh niên VN còn có lối tư duy hễ phê bình chính quyền là phản động. Họ dám tự nguyện làm mọi việc lắm. Phải nói là chính quyền CS rất giỏi nhồi sọ. Đây cũng là lý do mà những ai đứng ra đấu tranh đều bị cô lập, lực lượng của lề trái mãi còn yếu ớt.

  • Mai Lan
  • Tháng Hai 8th, 2010

  Tại anh Tầm nói gở đó. Anh phải chịu trách nhiệm. Cha How cũng vậy. Còn xúi người ta viết điếu văn lâm ly bi thiết nữa.
  Em yêu quý cả nhị vị tướng quân lẫn anh How. Anh Tầm Vông thì khỏi nói. Đùng một cái mọi người hô em viết điếu văn. Em cũng mới lò dò vào BO hồi tháng 6 thì phải. Còn trẻ người non dạ, dễ bị dụ khị và cũng dễ bị đàn áp lắm. Chưa kịp lớn khôn đã bị xử tử thế này thì buồn quá.
  Anh Osin nhanh xuất hiện cho mọi người đỡ lo lắng nhé.
  Em hứa sẽ trị thương cho anh thật chu đáo cho đúng với câu “Lương y như từ mẫu” 🙂

  • Trần trùng trục
  • Tháng Hai 8th, 2010

  Vụ này là chiến tích của Nguyễn Tử Quảng và quân lính đây. Họ lập thành tích để lấy tiếng… nhảm. Trình non kém quá so với thế giới thì về nước đánh đấm loanh quanh để gây tiếng vang hòng mong cấp trên rót tiền, nâng đỡ.
  “Gà què ăn quẩn cối say”.

 8. Mai Lan,
  BlogOsin có đóng cửa thì truyện Vệ Nam Kiếm Khách vẫn tiếp tục cho đến khi Thái Sư Chu Lương Thiện đem Osin tướng quân & Đỗ Trung tướng quân ra pháp trường hành quyết. Chỉ tiếc là mấy anh Siêu Tin đã ra tay trước Thái Sư rồi.
  Chuyện Mai Lan và bác How phối hợp viết văn tế cho 2 người này vẫn tiếp tục càng sớm càng tốt. Nhớ cho thêm chút hài hước, chút lâm ly, chút bi tráng vô điếu văn nhe Mai Lan. Tầm Vông muốn dành cho 2 vị tướng này 1 ân huệ là được nghe điếu văn của mình trước khi chết. Viết xong, Mai Lan gửi cho Tầm Vông theo địa chỉ blogtamvong@gmail.com để giữ bí mật đến giây phút cuối cùng nhé.

 9. Tầm Vông nghĩ không có cơ sở nào để gán việc này cho NTQ. Có thể NTQ đôi lúc quá tự hào về mình nhưng Tầm Vông nghĩ anh ta không phải loại người sinh ra để làm những việc như thế đâu bạn Trùng Trục ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: