Quân Cờ Đen

Quân Cờ Đen

Gần đây, những trang Web hoặc Blog có đông người truy cập thường xuyên bị các “Hacker” ghé thăm. Nếu phiên âm “Hacker” là Hắc – Cờ thì theo nghĩa Hán Việt ta có thể gọi những hacker người Việt là “Quân Cờ Đen”.

Blog Tầm Vông chỉ là nơi lưu trữ truyện Vệ Nam Kiếm Khách và chia sẻ những mẩu chuyện văn thơ, thế sự. Bỗng một hôm xuất hiện một người khách lạ với biệt danh “Người chỉ đường. Trong còm tham gia đầu tiên người ấy nói về BlogOsin “… Hacker đâu bao giờ dại mà cho tiết lộ thân phận. Bác Osin bị delete là phải rồi, ở đó mà bới lông tìm vết, toàn nói xấu, không đưa ra giải pháp nào khả dĩ…”.

Còm tiếp theo, “Người chỉ đường” bộc bạch một đoạn chuyện đời tự kể: “Tôi chỉ bị sốc khi không vượt qua được vòng sơ tuyển để thi vào trường Hải quan chỉ vì một người bà con bên ngoại tôi vượt biên… Tôi nghĩ tôi cũng đã từng có những ý nghĩ này nọ như LCĐ. Nhưng chợt nhận ra rằng, nếu tôi được vào học Hải quan, rồi kiếm tiền khá, liệu tôi có ghét chế độ này không”. Cuối còm này anh bạn không quên cho thêm ý kiến chỉ đạo “Thôi dừng lại ở đây nhé, nói qua nói lại không biết chừng nào xong. Tôi cũng tạm biệt diễn đàn này. Theo tôi nghĩ, khoảng 1 tháng nữa số phận nó cũng giống BlogOsin thôi”.

Cách đây vài hôm, vừa mở Blog lên, chủ nhà ngạc nhiên khi nhìn thấy ai đó đã đăng “giùm” một bài viết mới tinh “Tràn lan trò chơi gợi dục”. Chủ nhà cũng phát hiện hộp thư quản trị blog Tầm Vông không thể đăng nhập được nữa cuối cùng đành chọn phương cách xóa và thiết lập lại mật khẩu. Sáng hôm sau, thì mật khẩu mới của hộp thư lại tiếp tục bị đổi và lần này thì hộp thư bị khóa hẳn không cho thiết lập lại. Đến đây thì cái hộp thư quản trị blog đã tự dưng đội nón ra đi.

Sau khi nghiên cứu tình hình chủ nhà phát hiện Gmail có một cái trung tâm an ninh chuyên giải quyết mấy cái lỗi quên mật khẩu hoặc mất hộp thư. Một tờ khai dài được yêu cầu thực hiện, trong đó người bị mất hộp thư phải cung cấp được ba thông tin quan trọng. Thứ nhất là mã PIN. Thứ hai là thời gian tạo lập. Hai thông tin này có trong email đầu tiên mà Gmail gửi vào hộp thư thứ cấp* khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký một hộp thư mới. Thông tin thứ ba là mật khẩu mà bạn sử dụng cho lần đăng nhập thành công sau cùng. Vài giờ sau, Gmail gửi một thư thông báo và quyết định giao trả lại quyền quản trị hộp thư.

Trong hộp thư Gmail có một chức năng lưu giữ lại “Các vết chân tròn trên cát”. Năm địa chỉ IP của những lần truy cập gần nhất được tự động ghi lại. Sau khi xem xét thì chủ nhà phát hiện trong đó có một địa chỉ IP lạ, trùng khớp với địa chỉ IP mà anh bạn “Người chỉ đường” đã dùng truy cập Blog Tầm Vông để viết còm. Quá trình tìm kiếm sau đó cho ra bốn kết quả từ bốn trang web rao vặt trên mạng. Trong đó có hai trang có hiện kèm theo IP trong mẩu tin. Thật bất ngờ cả bốn kết quả này đều là của cùng một người có tên Nguyễn H. C. (Hắc – Cờ).

Danh sách IP truy cập Gmail

Nếu chỉ dựa vào số IP thì thật khó để xác định ai là người truy cập hộp thư và Blog của mình vì có thể có nhiều người dùng chung một địa chỉ IP từ một điểm truy cập Internet công cộng hay của một doanh nghiệp. Trước khi xảy ra chuyện này, chủ nhà đã từng truy cập một trang Web được Google xếp hạng an toàn rất thấp để liên hệ mua một tên miền quốc tế cho công việc. Các trao đổi qua lại bằng email với người sở hữu tên miền đó đã được thực hiện. Điều thú vị là người đứng ra giao dịch có cái tên trùng với cái tên đăng trên các trang rao vặt đã tìm thấy ở trên. Khi tìm hiểu và đối chiếu thêm với một số thông tin khác, chủ nhà biết người này đang làm việc trong một công ty truyền thông ở TP HCM. Còn vài thông tin chi tiết về người này nhưng không tiện nêu ra ở đây vì nó có thể gây rắc rối cho anh ta. Thiết nghĩ anh bạn “Người chỉ đường” mặc dù có khả năng như một “Quân cờ đen” thực sự nhưng rõ ràng hành động vừa rồi của anh ta không hề có ác ý và chỉ mang tính đùa vui là chính. Tuy nhiên hành động xâm nhập hộp thư và Blog của người khác dù với bất cứ lý do gì đều vi phạm quyền tự do cá nhân và không được cộng đồng khuyến khích.

IP và thông tin cá nhân trên trang Rao vặt

Qua câu chuyện trên khiến ta phải suy nghĩ về cái thân phận “bọt bèo” của những cư dân mạng đang sở hữu các trang web hoặc Blog. Điều đáng buồn là những trang này có tồn tại lâu dài hay không hay có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào lại phụ thuộc vào chính “lương tâm” và “lòng trắc ẩn” của các “Quân cờ đen”. Vậy thì vai trò quản lý của chính quyền trên cái không gian ảo này như thế nào? Bởi vì chủ quyền của một quốc gia đâu chỉ có đất liền hay biển đảo. Tại sao đa số cư dân người Việt trên mạng đều không chọn “mua nhà – domain .vn” ở trong nước? Nếu không cần có “nhà riêng” thì họ cũng thường chọn vào trú ngụ trong các “chung cư” cao cấp miễn phí do các công ty nước ngoài xây dựng như: Facebook, WordPress, Multiply… Những cư dân này tuy đa phần sinh sống và làm việc trong nước nhưng trên không gian ảo họ đều mang thân phận “Việt kiều”. Chính quyền có lẽ chỉ quan tâm nhiều đến việc kiểm soát nội dung thông tin được đăng tải trên các trang này mà ít quan tâm đến tình hình “trật tự trị an” trên không gian ảo. Họ chỉ ra tay điều tra, xử lý khi đối tượng bị tấn công có liên quan đến các cơ quan nhà nước như vụ trang Web của Bộ GD & ĐT vừa rồi là một ví dụ.

Gần đây có hiện tượng nhiều trang web hoặc blog bị đánh sập mà đa phần là những trang thường xuyên có nhiều bài viết chỉ trích, phản biện các chính sách điều hành của chính phủ. Chính quyền thì giữ im lặng còn các cơ quan truyền thông chính thống thì lại né tránh đưa tin về các vấn đề này. Hành xử như thế chỉ tạo thêm cơ hội cho những dư luận không có lợi cho chính quyền mà thôi.

Tầm Vông

21/03/2010

– – –

* Hộp thư thứ cấp là hộp thư bạn chỉ định trong quá trình đăng ký một hộp thư mới để khi cần Gmail có thể liên lạc với bạn.

Advertisements
  • How
  • Tháng Ba 22nd, 2010

  Trời ạ!
  Có lẽ “bất quá tam” rồi!
  Nhà tui nào biết sự đời zic zắc như canh hẹ thế kia?
  Cứ mênh mang,mênh mang
  “1 túp lều tranh hai quả tim vàng,
  1 giàn thiên lý giăng ngang
  Đường tình 2 đứa thênh thang”…

  Nào hay mém xíu nữa trở thành
  Người lạc quan ,rồi -Lạc đàn,cuối cùng là -Lạc đạn!!!
  (Dù gì cũng còn là hậu duệ của …Lạc Long Quân mà)

  – – –
  Cái gì mà “bất quá tam” cái gì là canh hẹ vậy bác How?
  Tầm Vông

  • Thu N
  • Tháng Ba 22nd, 2010

  ÊIm đã sớm đoán bạn NCĐ là ai (học, làm gì) rồi, phải không nhể ?
  Iem cũng đã nhận xét rằng cách viết của bạn NCĐ(NCT ) rất giống với các bạn hacker hack X- Cafe . Các bác cứ đọc lại các đoạn trích mà bạn NCĐ viết ở đây đi thì thấy. Thoạt đầu thì tưởng bạn ấy thuộc Ban tư tưởng TW, CA mạng. Nhưng tiếp theo lại chiêu tung hoả mù, khiến người ta nghĩ nạn nhân là kẻ hai mang, tay trong của cộng sản..

  “Biết đâu năm sau ông LCĐ lại được ân xá, cho thấy sự nhân đạo của Nhà nuớc. Và sau đó, LCĐ cùng với mấy cái Đảng việt tân, việt tiếc gì đó lại được một số tiền từ chính phủ VN gửi cho và bằng khen “vì sự nghiệp CM”.
  Thông cảm, coi phim HBO nhiều quá rồi nhiễm”.

  “Nếu LCĐ, NTT là người thật việt thật, liệu có dễ dàng thú tội để bị mọi người cho là hèn nhát hay không. Còn nhớ những điệp viên Việt cộng hồi chiến tranh không, nếu bạn có xem phim “Ván bài lật ngửa” chắc hiểu phần nào.
  Một trong những chiêu làm cho chính quyền cũ sụp đổ là “tự do thông tin”, làm sao mà nhà nước ta lại để cho “gậy ông đập lưng ông” nhỉ. Trong khi những đối tượng lần này đại diện cho hầu hết tầng lớp trí thức, có khả năng lãnh đạo làm “Cách mạng..quýt”. Một ông trùm vể viễn thông, 1 VIP luật sư, 1 du học sinh xuất sắc, bọn này mà kết hợp lại ai mà chịu nổi. An ninh VN đương nhiên là sợ rồi. Mà mấy tên trí thức này lại ngu dại tham gia vào Việt Tân sao, một cái đảng mà ai có hiểu biết chút cũng biết nó là cỏ rác đối với CP Vietnam. Cái tên trùm phản động liên hệ với nhóm LCĐ chẳng phải đã từng bị bắt ở VN và rồi đào thoát qua Mỹ không rõ nguyên do”.

  “Đây là vụ án điểm trong thời kỳ “cách mạng cam” này nên phải xử tới nơi tới chốn để ngăn ngừa những anh hùng rơm khác. Chính quyền ta tốn không ít tiền cho việc theo dõi và phá những vụ án thế này”.

  ***

  Bác Tầm ám chỉ có bàn tay của chính quyền ? Em nghĩ rằng chính quyền làm vậy thì hoá ra stupid quá sao. Họ đã chui được vào những trang đó thì họ phải nằm im để mà theo dõi bắt quả tang những kẻ/ những hành vi phản động, chống phá chính quyền chứ. Thậm chí chính quyền còn rất cay cú là khác. Bởi vừa ăn chửi, vừa khó khăn hơn trong việc “nằm vùng” … ặc ặc…
  Việc lập trường bắn với việc công khai các thông tin cá nhân đã chứng tỏ rằng đây là việc làm của QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT ( với ý nghiêm túc nhất)… Em nghĩ rằng chính quyền không lên tiếng chắc cũng có lý do riêng… Mặt khác, những trang bị hack không phải là những trang chính quyền cần phải bảo vệ.

  Mọi người đừng sợ lộ IP. IP không có ý nghĩa gì hết nếu mình không kêu gọi lật đổ chính quyền, không nhận tiền của các Tổ chức nào đó để viết bài, viết cmt. Phê phán đúng thì dù gay gắt mấy cũng không sợ. Họ cũng chẳng dám đấu trí/ đấu khẩu với mình đâu mà lo.
  À, theo kinh nghiệm xương máu của bản thân em và xem cách hành hình của các siêu nhân IT mới đây thì mọi thông cá nhân cần phải cất giữ ở những địa chỉ bí mật. Thế thôi … Lỡ bị lộ rồi thì cũng chả sao !
  Nhưng.. nói thật rằng ớn nhất là cái cảnh không thể vào nhà mình, không vào được Mail box vì bị đoạt mất Pass. Chả hiểu sao bác Tầm vẫn còn được họ ưu ái vậy nhỉ ?!

  He he.. Đề nghị các siêu nhân IT đừng hack blog này nha ! Thanks ! :mrgreen:

 1. @Thu N

  “Iem cũng đã nhận xét rằng cách viết của bạn NCĐ(NCT) rất giống với các bạn hacker hack X- Cafe … “

  Thu N, nhận xét kiểu này là … giết người đó. X Cà đang sôi sùng sục thế kia mà Thu N lôi anh chàng này thảy vô đó trong khi không có cơ sở rõ ràng thì hậu quả khó lường lắm.

  Nhà Văn Nguyễn Ngọc Đại (Moterangrua) vô Blog Tầm Vông viết 1 cái thư ngỏ giới thiệu Blog mới nhiều người liền nhao nhao lên Ông Tầm này, ông Tầm nọ. Cứ dựa vào “văn phong” mà đoán nhân vật thì giống … gameshow quá. Thu N thử đoán Ông How, Ông Vịt, Công Chúa AD, Hai Lúa, Hai Mỳ… viết giống ai nào? Đoán được chết liền luôn đó.

  Chuyện về NCĐ theo Tầm Vông thì hiểu đơn giản như thế này. Đầu tiên ổng tò mò muốn biết đối tác ắp mua tên miền của mình là ai để có đối sách thương lượng giá cả. Do có khả năng IT khá, ổng đột nhập email giao dịch để tìm thêm thông tin. Vô tình thấy 1 số thông tin về Blog Tầm Vông nên nghịch phá chơi. Chứ nếu nếu NCĐ cố tình ra tay thì Blog Tầm Vông ngủm củ tỏi lâu rồi. Tầm Vông viết bài này không phải khoe khoang hay tố cáo ai mà nhằm chia sẻ 1 cách nhìn về giới Hacker mà thôi.

  Tầm Vông không có ý đỗ lỗi cho chính quyền trong chuyện đánh sập các web & blog gần đây. Nhưng cứ im lặng như vừa qua là bất lợi. Còn sở dĩ các anh Quân cờ đen không thèm hack cái Blog Tầm Vông bé tẹo này bời vì:

  1. Sợ nhơ danh (người ngoài có thể không biết nhưng trong giới người ta sẽ cười cho thúi mũi)

  2. Làm biếng Mô Phật đến bốn lần trước khi làm.

  Đơn giản thế thôi.

  P/S: Có khi NCĐ là tay chân bộ hạ của Thu N cũng nên 🙂

  • How
  • Tháng Ba 22nd, 2010

  @Bác Tầm ui,
  Quá tam 3 bận rồi: sẽ kok đến nữa???
  -Lần 1:”đã đến trường làng,đã ôm đàn dạy các ANH thơ bài hát quê hương…”
  -Lần 2 : Post bài,xác nhận đã chiếm lĩnh trận địa.
  -Lần 3 : Vi vu trong hộp thư của bác.

  Canh hẹ là để chỉ thao tác rắc rối phức tạp của Hacker và cách hóa giải của bác mà How không hiểu đc.

  Chúc bác vui vẻ.

  • Hai Mỳ
  • Tháng Ba 22nd, 2010

  Hack blog là chuyện nhỏ . Mất blog thì lại lập cái khác. Chỉ cần chủ nhà bây giờ chịu khó save các bài viết và cmts vào để đề phòng là OK. Tới đây có khi blog của ông TV còn được chính quyền tặng mề đay vì sự nghiệp phản biện và sự nghiệp nhảm nhí chưa biết chừng đó 🙂 .
  Ông Thiên Nga hôm nay chưa xuất hiện nhỉ ? Nhờ ông ấy giới thiệu cho chùa nào có ni cô xinh xinh để tôi xuống tóc mà ông ấy nói tránh là chỉ dẫn đến chân núi. Thì tôi cũng chỉ cần vậy chứ để ông đi cùng thì hư bột hư đường, hỏng bánh hỏng kẹo à. Độc lập tác chiến vẫn hơn. Thế vừa tự nhiên, vừa không lo bị cạnh tranh.

 2. @Hai Mỳ

  Ông Hai! Chuyện lưu trữ là phải làm thường xuyên rồi. Còn huân chương sự nghiệp phản biện để mấy bác nhận còn Tầm Vông nhận giải sự nghiệp nhảm nhí thì phù hợp. Ai mà chẵng già? Ai mà không chết? Blog cũng vậy. Cứ vui vẻ mà sống. Lo sợ có khi lại dễ bịnh hơn.
  Huýt sáo:
  Cuộc đời vẫn đẹp sao
  Tình yêu vẫn đẹp sao
  LÀ LÀ LA …

 3. @How

  3 bận là mình tính cho ông NCĐ. Gặp ông Quân cờ đen khác ổng bảo tui có 1 bận à nghen. Đùng ! Sập blog luôn. He he he.
  Hết phim

  • Mai Lan
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Anh Tầm đưa bài này lên khiến mọi người sợ vào đây rồi đó.

  @ How chàng ơi, chàng di tản tới nơi nào nhớ báo cho em với.

  “yêu nhau thời hacker ,
  Mấy người đi trở lại

  ….Tôi ví vọng về đâu
  Tôi với vọng về đâu “.

 4. Úi, gã TV chồng em cũng khá về IT dữ,nhưng chồng show hàng cách truy tầm hung thủ thế kia thì vẽ đường cho hươu chạy rồi, lần sau nó không thèm để IP thật của nó nữa. Với lại nghe đâu bọn Cờ Đen xây dựng mạng botnet len lỏi vào từng ngõ ngách, thấy vậy mà chưa chắc phải vậy đó nghen.

  Theo điều tra của vợ thì mụ Thu N già quắc cần câu rồi, mụ đã từng làm cảnh sát nhăn răng đó nha, nhưng vì bị khiển trách trong vụ bê bối tình ái nên bất mãn ra đi. Đừng dính vào mụ kẻo mang bệnh suốt đời thì em ly dị đó nha cưng.

  – – –
  Bạn lấy lại nick “Người chỉ đường” thì Tầm Vông trao đổi với bạn thoải mái hơn. Bạn có dám xác nhận là bạn đã xâm nhập Blog và Email của mình không? Thông tin mà Tầm Vông tìm thấy có phải là của bạn không? OK?
  Chuyện đời tư của Thu N thì Tầm Vông không quan tâm. Bạn nói mà không có chứng cứ thì chẵng thuyết phục được ai đâu.
  Tầm Vông

  • Hai Mỳ
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Một chủ đề hay của VNN:

  Hãy bước qua bóng tối của sợ hãi và hận thù

  Tôi nhận thấy cá nhân con người tôi, tôi nhận thấy cá nhân con người bạn và cá nhân của hàng tỷ con người trên mặt đất này đã từng có những lúc bất chợt thức dậy trong sâu thẳm bóng đêm. Đấy không phải là chứng mất ngủ, đấy là cơ hội như một món quà ban tặng cho chúng ta. Bởi trong bóng đêm sâu thẳm ấy, mỗi cá nhân chúng ta mới có điều kiện rời xa cái đầm lầy dục vọng vô bờ cho dù chỉ trong một khoảnh khắc để nhìn sâu vào đời sống chúng ta đang sống. Và chúng ta nhận ra đời sống ấy chứa quá nhiều nỗi sợ hãi và lòng hận thù.

  Đó không chỉ là nỗi sợ hãi về bệnh tật, về đói ngèo, về thiên tai, về chiến tranh hạt nhân mà cả nỗi sợ hãi mơ hồ về một sự bất trắc khủng kiếp nào đó xẩy ra trong tương lai nhân loại. Đó không thì là sự hận thù đối với một ai đó cụ thể mà cả sự hận thù vô cớ đối với con người và muôn vàn cỏ cây nuông thú. Và đôi khi đó là sự hận thù với chính con người cá nhân của mình.

  Tại sao con người lại rơi vào bóng tối của sự u mê và ác độc này ? Chúng ta bị ma quỷ cướp mất linh hồn chăng ? Phải chăng những điều kỳ diệu vốn có trên thế gian này đã không còn tồn tại nữa ? Phải chăng những điều kỳ diệu ấy đã chấm dứt như đất đai kết thúc những mùa màng?

  Những điều kỳ diệu ấy không hề rời bỏ thế gian. Chúng nằm trong mọi nơi chốn của đời sống đợi chờ thức dậy và lan toả trên toàn bộ đời sống ấy. Sự thức dậy của chúng chỉ chờ đợi một cơ hội.

  Cơ hội đó là tình yêu thương của con người đối với con người. Khi tình yêu thương lan toả đến đâu thì những sợ hãi và thù hận tan biến đến đó. Đấy là chân lý vĩnh hằng trong đời sống vũ trụ này.

  Chính vì điều ấy mà VietNamNet đã chọn ngày 9 tháng 9 hàng năm là Ngày của thế gian, Ngày hoà giải và yêu thương để con người cùng nhau xua đi bóng tối của sợ hãi và hận thù.

  Con người hãy cùng nhau bước qua bóng tối của sợ hãi và hận thù. Đây là nội dung Bàn tròn trực tuyến lần này của VietNamNet.

  Khách mời Bàn tròn trực tuyến là một vị khách đặc biệt : Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII, nhân chuyến thăm Việt Nam của Ngài cùng các Nhiếp chính vương và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

  • Đỗ Tương Như
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Bác Tầm lại để vợ con vào nằm vạ ở đây kìa. Bác Tầm Gái à, chuyện gia đình bác không tự giải quyết được sao? Cắt cơm bác Tầm mấy ngày xem còn blog bliếc gì nổi không. Không được thì cắt tiếp mấy cái khác (nhớ chừa lại 1 thứ nha, đừng có mà giận quá mất khôn, rồi hối không kịp).
  Thu N nói bác Gái hack trang X cà hả. Bác giỏi lắm đấy. Bây giờ bác biểu diễn 1 phát cho mọi người xem đi. VD: bác post cái hình lúc Thu N còn tắm mưa trên Blog bác Tầm xem. Làm được thì tụi này mới phục á.

  – – –
  Vụ này cho Tầm can đi Tương Như. Biểu diễn mà không thành công thì Blog này sẽ thành mây … khói.
  Tầm Vông

  • Bùi Ngùi
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Chu choa ơi, 2 vợ chồng ông Tầm định chiếm diễn đàn này hả? Về nhà múa cù đi ông ơi. Từ lúc ông post bài QCĐ, bà con có vẻ ngại ngùng hết rồi. he he he
  Bà Tầm là chánh cung hay thứ phi vậy? Bộ bà rảnh lắm hay sao mà vô đây chọc ghẹo mọi người thế. Sao hôm trước Bùi thấy ai post ảnh mụ Thu N lên blog osin coi cũng được “nái” lắm mừ (xin lổi, tui chỉ là thằng … ngọng).
  Nghe bà nói mụ Thu N là cớm nhăn răng Bùi tui tò mò lắm. Nếu cớm áo vàng thì vô tư đi nhưng cớm áo trắng thì coi chừng bỏ mẹ mồ côi lun. Bùi ủng hộ ý kiến em Tương Như 2 tay, 3 chân lun.

  P/S: Tương Như ! Bùi sẽ thay đổi. Bùi hứa. Chờ Bùi nhé.

  – – –
  Chiếm đâu mà chiếm ông Bùi? Lâu lâu “bả” ghé chơi chút rồi đi liền.
  Tầm Vông

  • How
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  @Mai lan yêu dấu,
  Ta di tản đi đâu?ta thề chỉ chăm chỉ đọc báo…Quân đội nhân dân là hết luôn!khẹc khẹc
  -Tự thân loạt bài”Làm thất bại mọi diễn biến hòa bình” là lời giải thích phần nào cho sự thể mọi người quan tâm.
  -How chưa bao giờ nghĩ “Hack là sự nghiệp của quần chúng”.
  -Và tranh cãi với chính con voi về đuôi voi,tai voi,vòi voi thì chắc mẻm là ta hỏng có cơ sở nào hết nên đành…biết rồi để đó!!!

  Hãy ví vọng về nhau,hãy với vọng về nhau.
  Hãy tin:
  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
  Vô duyên đối diện…nát tương Tàu
  Cười lên đi Mai Lan ơi,hôm qua nay bác Tầm ngó bộ hát hò cười toe toét,hôm nay đổi tone lạnh ngắt!Chời ơi!

  – – –
  Bác How chưa từng sống dưới “Chế độ mẫu hệ” hà khắc sao?
  Tầm Vông

  • Thu N
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  TẦM VÔNG PHU NHÂN

  Theo điều tra của vợ thì mụ Thu N già quắc cần câu rồi, mụ đã từng làm cảnh sát nhăn răng đó nha, nhưng vì bị khiển trách trong vụ bê bối tình ái nên bất mãn ra đi. Đừng dính vào mụ kẻo mang bệnh suốt đời thì em ly dị đó nha cưng.

  Hắc hắc. ẹk, ẹk…Hớ hớ…

  Nhưng … grừ grừ…
  Nói bậy bạ không hà. Ta mới có 78 chưa tới 80 mà “mụ” dám phát ngôn bậy bạ. Nhưng kém tắm quá “mụ” nặc nô ơi … Cứ “xâu hàng” ta đi ! Ta chỉ nói cho “mụ” nặc nô biết rằng “xâu” mà sai là phải uống thuốc chuột mà lên thiên đàng vì quê, vì xấu hổ đó nghen !

  Ta đã từng bị bẻ khoá nhà rồi nên ngu sao ta lại để cho hacker thăm viếng. Trước đây, trừ cái tên ta, tên u ta và một số thư công việc của gia đình ta , hacker chả có thông tin nào thú vị, ly kỳ hơn cả phim trinh thám cao cấp như vụ X- Cafe…

  À, vụ bê bối tình ái thì ta công nhận mụ nói đúng 😥
  Thực ra ta cũng phải thật thà tý chút nhỉ ? Ta luôn luôn thất bại trên con đường tình. Ta cứ gân cổ , gồng người lên đẻ tán zai. Thậm chí, ta tán cả sư Thái Lan rồi đấy. Tán 2 lần, 2 sư hẳn hoi. Nếu rảnh và có hứng thú ta sẽ show vụ này cho cả nhà xem để tăng phần nhăng nhít, nhố nhăng, nhảm nhí cho nhà TV :mrgreen: , 😛

  – – –
  Thu N nhớ Quote cho đúng giùm cái. Đoạn nào trích thì cho nó vô trong cặp “blockquote” và “/blockquote”
  Tầm Vông

 5. Bạn đừng nghe lời của Bùi Ngùi và Đỗ Tương Như dụ dỗ. Tung thông tin cá nhân của ai đó lên mạng không hay ho gì đâu bạn ạ. Nếu bạn cần trao đổi cái gì có tính riêng tư thì email cho Tầm Vông. Địa chỉ thì bạn biết rồi, khỏi báo 🙂
  Hoan nghênh bạn đến đây tham gia đối thoại thường xuyên với mọi người (đừng làm gì quá đáng).
  Tầm Vông tham gia Blog Osin trước đây luôn dùng IP và email thật và thậm chí đăng ký thành viên đàng hoàng. Mình làm thế thì mình sẽ có trách nhiệm với những gì mình viết và chủ nhà cũng sẽ tin tưởng vào mình hơn. Đa số những người tham gia Blog Tầm Vông (How, Vịt, AD, ĐTN, Tam Tiên, NBTN, Bùi Ngùi…) đều làm như vậy. Đừng tưởng trên không gian ảo thì không ai biết mình. Muốn người ta đừng biết thì tốt nhất là đừng có làm.

  • How
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  TẦM VÔNG PHU NHÂN :
  Cho dù bạn là ai,đến đây để vui vầy đều được chúng tôi hoan nghênh.
  Bạn đừng nên công kích và tập trung vào đời tư một ai đó vì chúng tôi tuy vui vẻ chọc phá nhau nhưng đều có nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau là chính.

  Nếu bạn không phải đến đây để vui chơi,xin hãy nêu rõ mục đích của bạn,hoặc chúng tôi có lỗi gì ,vi phạm điều gì,cần phải nhắc nhở thế nào thì bạn cứ nêu ra.
  Cám ơn bạn.

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  @Hai Mỳ

  Bác Hai Mỳ ạ,

  Mấy ngày qua Vịt tui bận quá nên chỉ có ‘lướt’ qua Tầm Gia Trang, chỉ đọc bài và đọc các còm nhưng hổng dám tham gia. Chiều nay nóng bức quá (chắc vịt sắp vào mùa thay lông), mà lại nghe Bác nhắc nhở về các ni sư xinh đẹp của Hằng Sơn phái, Vịt tui có chấm cái tọa độ nhiều lần để hạ cánh an toàn nhưng đều gặp phải Định Dật Sư Thái nên lại vụt bay. Lần ni thì Google Earth nó đổi tọa độ từ ta sang…lọa hay sao í, mà Vịt tui nhìn chả thấy cái núi của Hằng Nga (ấy ấy, đã bảo mà, đánh nhầm rồi, phải là Hằng Sơn nè). Bác Hai Mỳ thôn cảm nghen, chờ cho đến độ …mõi mòn cho đến khi Google ly khai Trung Hoa chi địa để trở về ‘Hớn cỏn’ thì may ra Vịt tui mí tìm đúng địa chỉ cái núi dài ngoằn mà Bác muốn…leo.

  Trong khi chờ đợi, Vịt tui đăng lại bài thơ đã gõ nơi Blog Ôsin trước lúc mất khóa mấy ngày nha, mong Bác Hai vận động hai tay…cho đều. Hè hè hè.

  “Nhớ mãi Miền Nam có bấy nhiêu,
  Boác thèm rãi bọt bước cô liêu.
  Nay dân tặng boác cây nhỏ xíu,
  sớm khuya nhớ dội, tưới cho nhiều.

  Tưới nhiều, cây khỏe thật đáng yêu,
  lá xanh mơn mởn* trổ ra nhiều.
  Tròn tròn quả tím, xanh đẹp hỉ
  mơn trớn sữa nhiều, phách lạc tiêu”

  Bác nhớ cất kỹ bài thơ này đừng để cho mí cha già (mà còn …dzịch) đọc nghen. Cám ơm Bác lém lém.

  *ghi chú: Cây vú sữa, nếu lá có màu xanh hai mặt thì trái vú sữa khi chín sẽ có màu xanh. Nếu lá có một mặt màu xanh, mặt kia màu tím thì sẽ có trái toàn tím. (Theo cảm nhận của vịt. Cần phải được kiểm chứng, nhưng ai có thừa…can đảm thì làm giúp cho nhá. He he he, mong Bạn Bùi ngùi họa lại bài thơ trên nha để cho Tương Như Nữ Sỹ biết bài**)

  **phải gõ là Tài. (Rõ khổ, chời ơi cái tay đánh máy của tui, bất khiển dzụng mất rùi.)

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  *nguyên tác: lá xanh, tim tím trổ ra nhiều

  @Ù ù cạc cạc cạc

  Nhợ bác H, trồng cây năm xưa
  bác tuy già nhưng còn mạnh khỏe.
  Vì thương dân, bác dặn dò cặn kẽ…(gì lào)

  Quên hết rùi, bạn nào có nhớ hát thêm cho cây bác tưới thuở nào xanh thêm xanh nghen (vú sữa chỉ có trồng tại Miền Nam)

  • How
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Bác Vịt ơi là bác Vịt!

  Bác có khỏe không mà kêu ù ù cạc cạc cạc thê lương vậy?thay lông chứ có phải thay não luôn đâu mà trầm trọng đến nỗi bác nói gì chả hiểu gì cả…y như nước đổ đầu vịt vậy chời???

  • hiep si
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Cho bà con ở đây một thông tin:

  “Originally Posted by tinman
  Nếu nói tới lý lẽ thì lý lẽ của tôi cũng rất đơn giản, tôi đang ngồi chờ:

  Hiện nay bà Zoe Lofghen đang dẫn đầu 1 nhóm dân biểu khá đông (46 người) để chuẩn bị đưa VN trở lại danh sách CPC và vụ này đang khá căng. Thậm chí để xoa diu tình hình này chính phủ VN đã tạm tha LM Nguyễn Văn Lý để câu giờ. Nếu an ninh VN bắt đầu khủng bố thành viên x-cafe dựa trên những “chứng cớ” mà hacker VN cung cấp thì điều này sẻ đưa ra nhiều hậu quả xấu. Nó vừa chứng tỏ an ninh VN cộng tác với hacker (những kẻ đang thực hiện hành vi đột nhập máy tính phạm pháp) để khủng bố những người rất bình thường, trong đó có nhiều thành phần khác nhau từ thương nhân, trí thức, luât sư, bác sĩ, học sinh mà họ không có tham gia bất kỳ tổ chức chính trị nào để nhằm lật đổ nhà nước thay đổi chính quyền. Ho chỉ lên tiếng bất mãn với nhà nước trên các diễn đàn tự do ngôn luận cũng như đa số người dân VN khác bài tỏ sự bức xúc tuơng tự từ bắc vào nam. Bất kỳ người nào ở VN trong danh sách được hacker đưa lên mà có chuyện gì thì cũng sẻ là cái cớ để hạ viện Mỹ thực hiện điều này. VN mà trở vào danh sách CPC này thì chỉ còn có nước ôm chân TQ , lúc đó thì tha hồ mà ca ngợi 16 chữ vàng và sẻ là thời kỳ Tàu khựa lên ngôi. “.

  ….
  http://www.vietyouth.net/VYF_2010/showthread.php?t=10465

  Tại sao nhiều người cứ chỉ nhằm nhằm một hướng là chính quyền cộng sản Việt Nam hack X cà nhỉ ? Bíêt đâu các bác ở Hoa kềy hắc nhằm gây áp lực với quốc tế để trừng phạt Vịt Lam thì sao nhểy ?
  Xem hình bà Zoe Lofghen rất hớn hở với vụ cà kiếc cũng hay hay…

  • Xe ba gác
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Các bác Hải ngoại mạnh thế, FBI mạnh thế vậy mà tại sao không làm cho rõ trắng đen nhỉ ? Hay là sợ tìm ra kết quả quân ta bắn quân mình ?
  Tôi thì ngờ tuốt luốt.

  • Xe ba gác
  • Tháng Ba 23rd, 2010

  Đây là một tiếng nói khá ôn hoà, hợp tình hợp lý của 1 thành viên TNXM:

  [Công nhận các bạn hắc cơ đùa dai và quá ác. Nhìn cái bảng điều khiển của Admin X-cà mình chả liên quan kặt gì cũng thấy xót xa. Công nhận các bạn X-cà bị quả này đau còn hơn hoạn.

  Nhưng nói gì thì nói, đưa hết thông tin riêng tư gia đình nhau ra thế kia là quá đáng quá rồi. Mình cũng không có hứng thú gì nhiều với các bạn X-cà, cũng chẳng quan tâm xem là các bạn chí chóe ba cái thứ gì. Nhưng dù gì, các bạn hắc cơ cũng là con người, các bạn tham gia x-cà người ta đã viết và chửi gì thì người ta cũng vẫn là con người. Các bạn hắc cơ có mục tiêu lý tưởng sống và bảo vệ cái mà các bạn cho là đúng. Người tham gia X-cà người ta có mục tiêu lý tưởng sống và ủng hộ cái mà người ta cho là đúng, người ta chửi cái mà người ta nghĩ là sai và những gì đập vào mắt người ta. Mong mỏi thì cũng chỉ là để cho cái đất nước nó ngoi lên tí bằng bạn bằng bè. Những việc người ta làm nói ngắn gọn ra thì cũng chẳng hại chết ai, chẳng cướp của không giết người. Những gì người ta chửi cho dù là quá đáng hoặc gì đi nữa thì cũng đánh vào những người mà chửi thế chứ chửi nữa những người đó cũng chẳng si nhê. Vậy thì các bạn hắc cơ cứ ngồi phân tích rồi chứng minh cho bằng được thằng nick này có nghĩa là thằng này ngoài đời, thằng nick kia ngoài đời có họ hàng con cái cháu chắt anh chị em dư lày…để làm cái gì nhỉ?

  Ai phạm tội gì thì đã có công an cảnh sát tòa án và nhà tù. Có cần thiết phải nghịch quá thế không nhỉ?

  Có khi nào các bạn hắc cơ ngồi và nghĩ lại xem, những thuật toán và những hiểu biết của mình, đem ứng dụng vào thực tiễn, viết ra những chương trình phục vụ riêng cho những ngành nghề trong công nghiệp – là sản phẩm thật, là tiền thật, giải quyết những vấn đề mà con người ngồi mà tính toán thì có đến tết mới ra – trước là những sản phẩm đó để dùng cho chính mình đất nước mình, hoặc sau là để bán cho các bạn nước ngoài nếu các bạn cần và các bạn chưa làm ra được – thì có tốt hơn là ngồi xoáy vào ba cái trò moi móc đánh phá nhau bằng những thủ đoạn hơi tàn nhẫn kia không?

  Mình thì kinh nghiệm đi làm cũng chưa có thể được gọi là nhiều. Nhưng nhìn những chương trình thuật toán của những ứng dụng trong công nghiệp tại những nước tư bản phát triển như Đức Pháp mà mình đã được biết…thì thấy các phần mềm ứng dụng của họ cũng vẫn còn quá thô sơ. Ngay cả trong công nghệ hạt nhân, những ứng dụng tính toán các thể loại thủy lực, thủy khí,…cũng chỉ là những phần mềm tự viết, từ những năm 80 90 đến giờ vẫn dùng, có chỉnh sửa đôi chút. Nhưng bán, thì giá của những phần mềm mà dung lượng có vài MB này giá cũng phải tính bằng tiền trăm nghìn Eu. Một cái sản phẩm nhỏ nhỏ mà phần mềm này làm ra trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp giá cũng vài chục ngàn euro. – Tính bằng tiền trăm nghìn euro cho một cái phần mềm 2MB đấy các bạn nhé. Chạy trong DOS nhé.

  Cái quan trọng là nó giải quyết những vấn đề cần giải quyết mà chẳng ai để ý đến, cái quan trọng là nó là tiền thật sản phẩm thật. Cái quan trọng nữa là người ta không thừa thời gian đi đầu tư moi móc đánh phá nhau – loanh quanh luẩn quẩn ba cái trò tự do hay không tự do, dân chủ hay không dân chủ, thằng này là ai làm gì và nó đã tham gia những hiệp hội nào….

  Ba cái thứ được gọi là tự do công bằng dân chủ thì người ta đi trước mình cả vài trăm năm mẹ nó mất rồi. Thời gian người ta để dành làm ra sản phẩm, ăn chơi, hút chích và sống. Dân chủ tự do công bằng là cái thứ tự nhiên sinh ra người ta đã thấy là mình có mẹ nó từ đời nào rồi, có bao giờ người ta cảm thấy thiếu đâu mà người ta cứ phải vật vã đấu tranh để đòi như các bạn X-cà hay ai đó – để rồi cuối cùng lại bị phơi các thể loại mặt anh em bạn bè con cháu họ hàng lên mạng.

  Các bạn lại cãi bảo rằng chúng nó chưa chắc đã tốt đẹp hay ho mà chiến đấu cho cái dân trủ tự do công bằng thực sự của nước nhà. Chúng làm là vì mục đích riêng, làm là vì tư lợi, làm là vì tiền của các tổ chức này tổ chức kia. – Ồi, nói thế thì ai mà chẳng nói được, người ta sống phải có cái gì để mà sống chứ, đấu tranh có phải ai cũng đấu tranh là vì cái chung quái đâu – cái riêng phải đi trước và mới có cơ cho cái chung tiếp bước theo sau chứ. Ai mà nói với mình rằng chúng nó làm thế là không phải vì cái chung đâu blah blah- thì mình cũng nói thẳng quan điểm của mình ra cho người ta biết, rằng: Chung riêng tôi chẳng quan tâm, cứ có người đấu tranh là tôi biết có cái gì đó bất ổn ở đó rồi – cứ có người đấu tranh, là tôi thấy mừng rồi. – Mừng vì đó là dấu hiệu của phát triển. – Ai mà chẳng mong đất nước mình bằng bạn bằng bè cơ chứ?

  Nhìn lại mình thì chả biết thế nào, nhưng rõ ràng hiện thực xã hội nó thế nào thì hằng ngày các bạn nếm trải hít ngửi và đang sống với. Không có một sự so sánh, không có cái nhìn khách quan, thì tự hài lòng với những gì mình có, nhắm mắt mặc kệ thế giới quan xung quanh, khoái trí với những trò có vẻ nhẫn tâm loanh quanh luẩn quẩn không giải quyết được cái gì – thì nói chung là hơi bị đáng buồn.

  Mình nói vậy thôi nhé, không có ác ý, chẳng chủ đích mạt sát hay đả kích ác ý các bạn. Các bạn thấy hay thì nghe, không hay hoàn toàn có thể bỏ ngoài tai. Mình chẳng lợi lộc thêm được quái gì khi các bạn thấy nó hay hoặc dở ].

  – – –
  Bạn này nói chuyện “phản cảm” thế mà Xe ba gác nhận định “Đây là một tiếng nói khá ôn hoà, hợp tình hợp lý của 1 thành viên TNXM“. Tầm Vông đã gạch bỏ đoạn thiếu văn hóa đó rồi. Lần tới thì Tầm Vông sẽ xóa cả comment của bạn đấy. Mong bạn lưu ý khi trích dẫn và nhận xét.
  Tầm Vông

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 24th, 2010

  @How

  Công việc của Vịt có chút bề bộn Bác HOW ạ. Bài thơ trái vú sữa trên, Vịt tui chỉ đăng lại cho Bác Hai Mỳ đọc chơi cho khuây khỏa nỗi lòng. Chắc Bác HOW còn nhớ, bác Hồ có đến Miền Nam một lần rồi xuất dương tìm đường cú quấc.

  Lần í, chắc bác ta có thử vú sữa một lần nhưng đó cũng là lần duy nhất trong đời của bác. Nên sau khi kháng chiến thành công, bác không còn dịp để dzìa quê bác và ngay cả đến MN để cạp thưởng thức vú sữa một lần nữa. Mãi đến sau này, có một chị tận huyện Trần V Thời (thuộc Tỉnh Cà Mau) kính dâng bác cả cây vú sữa. Nhất cử lưỡng tiện, bác ngày ngày tưới cây và mong có một ngày hưởng được vị thơm ngọt của vú sữa lần nữa trong đời. Lần ấy có đến hay không thì Vịt tui không nghe SGK hay các báo, đài nói đến. Cây vú sữa mà bác tưới tiêu ngày nào, nếu còn sống chắc sẽ sinh ra nhiều quả lắm Bác HOW nhỉ?

  (GOOGLE hình như đã dời đô từ Trung Hoa lục địa đến lập phủ khác tại Hồng Kông (Hương Cảng) thì phải?)

  Chúc các bác khỏe nhe. He he he.

  – – –
  Bác Vịt, cây vú sữa đó được tặng cho Bác Hồ cách đây gần 50 năm, giờ này mà bác Vịt còn quan tâm tới chuyện sống chết. Bàn về lãnh tụ cẩn thận bác Vịt à. Vùng đất thiêng đấy. Vả lại người Việt có câu: “chết là hết”. Tầm Vông không muốn thấy cảnh bác xuống sân bay TSN lại đi xe của … an ninh về nhà đâu nhé. 🙂
  Tầm Vông

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 24th, 2010

  @Lão Tầm Vông,

  Vịt tui đâu có bàn về lãnh tụ câu nào đâu, thưa Lão? Bác Hồ của ta có trồng cây vú sữa thật mà, có thể Vịt gõ những câu dân dã nên đã phiền đến Lão phê bài.

  Thật ra, nếu cây vú sữa được trồng tại MN thì nó sống dài lắm. Những năm sau chiến tranh, trong những dịp hè Vịt tui năm nào cũng về quê Ngoại mấy tháng. Lúc đó những vết đạn bom vẫn còn hằn sâu vào các cây dừa cao vút, cây ăn quả cũng còn nhiều, xoài, dâu, vú sữa đã được Ông Cố trồng từ những ngày đầu khai khẩn, trái vẫn còn ngon ngọt lắm. Tính ra thì các cây ấy có tuổi thọ trên 70 năm (vào cuối thập niên 70), nhưng sau này đất bị nhiễm mặn trầm trọng do bà con lập vuông nuôi tôm, nên các cây đó rụng lá từ từ rồi thành củi đốt.

  Còn cây vú sữa mà bác trồng, Vịt tui khi còn đi học có thấy một tấm hình bác chụp khi tưới cho cây vú sữa này trong sách giáo khoa, nhưng đến nay nó sống chết thế nào thì Vịt tui không rõ lắm.

  Lời còm trên, Vịt tui sử dụng các từ bình dân để sâu sát với quần chúng chứ tuyệt nhiên không có lòng bêu rếu lãnh tụ vô vàn kính yêu của ta đâu nào.

  Có lẽ sống trong thời đại mới nên mọi người dần quên đi mấy cái từ dân dã này rồi. He he he, Vịt tui sẽ cố gắng phấn đấu sử dụng các từ mới mẻ hơn để đi theo kịp với thời đại này. (Cạp đổi thành thưởng thức, thế thì ‘cạp cạp cạp’ nên chuyển thành ‘thưởng thức lập phương’, phải không Lão?)


  Vịt à, cẩn tắc vô ưu. Lớn tuổi thường răng cỏ đều yếu nên khó “cạp”. he he. Vịt có thấy Công Chúa AD đâu không?
  Tầm Vông

  • Dr Blacky
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Bác Tầm ơi! E muốn đăng kí làm thành viên của BTV thì phải làm sao đây Bác? Trước giờ e cũng chỉ xài có 1 nick và 1 e.mail hà.Dạo này mở phòng khám mới,lu bu công chuyện nên ít ghé nhà Bác chơi được.Hì!

  – – –
  Chào bác sĩ, chỉ cần 1 nick & 1 email thật là được. Không cần đăng ký mất thời gian. Mai mốt thông báo ai tham gia Blog Tầm Vông thì tới Blacky khám miễn phí, thuốc (tốt) giảm giá 50%. Tới khám rần rần.
  Tầm Vông

  • Mai Lan
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Thấy cảnh hacker treo hình các TV X- không khác gì cảnh cảnh sát treo ảnh tội phạm truy nã. Chắc chắn chính quyền không làm việc này rồi. Họ chỉ đồng loã ở chỗ họ lờ đi thôi. Nắm luật pháp trong tay chắc họ hiểu họ nhúng tay vào thì khó bề yên với thế giới.
  Trước đây ML cũng thỉnh thoảng vừa làm việc vừa dạo vào X- cafe. Thấy ở đó còn hơn cả một cái chợ nên nghĩ trước sau gì cũng bị sập vì chính những người tham gia ở đó. Họ đánh chưởi nhau như mổ bò. Nhộm nhoạm , tranh hùng tranh bá rứa thì tồn tại được lâu dài mới ngạc nhiên.

  • Xe ba gác
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Xin lỗi chủ nhà. Không chú ý kỹ nên mới ra nông nỗi.

  Có thêm cái cmt khác vui phết:
  Bọn chúng nó ao ước được nhà nước ta và bạn tấn công để cười sung sướng với nhau ra cái điều chúng nó đúng là những người sắp đưa dân Việt ra khỏi cảnh lầm than. Cái bi kịch nó nằm ở chỗ đó. Nhà nước nào tốn tiền nuôi dân kỹ thuật đi bắn nhau trên mạng tưng bừng như thế? Nếu nói có trang web nguy hiểm nào cần phải tiêu diệt thì web sites của bọn phản động chống phá cách mạng đầy ra đó, phá đi.

  Có thể là có đứa nào ở VN thấy tụi x-cafe xạo quá cho nên sẵn cây trong tay tụi nó đập vài cái cho đỡ ghét. Cũng có thể là có mấy đứa ba Tầu nào nghe hóng hớt thấy mấy con giời nói chiện HS-TS ngứa đít quá cho nên đập một trận cho hết lào xào.

  Nhưng anh vẫn thấy giả thuyết thuyết phục là giả thuyết bạn nào đã nêu ra ở trên, tức là bọn đầu sậu bày vẽ chuyện ra làm phiền mọi người. Các anh tre trẻ như ai đó nhiệt huyết và háo thắng quá cho nên bị lợi dụng. Chứ thông tin cá nhân ở đâu trên server mà tuồn ra dzữ dzậy!

  Tự nhiên anh thấy mắt hơi cay cay vì nhớ đến đại ca TayDoc của anh. Ảnh vừa chưởi bậy vừa tiêu diệt sạch bọn dân chủ cho nên ảnh sống thật là lâu.

  Bài học rút ra ở đây là: hễ cứ còn là An-nam-mít thì đừng mơ chuyện dân chủ. Đối với dân An-nam-mít chỉ nên dùng roi, thiết côn, và súng lục.

  (TNXM)

  • How
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Bác Vịt ơi là bác Vịt,
  Bác thương tui thì để cho tui ngáp ngáp qua cái mùa nắng này với.
  Tui không muốn tử ẻo kiểu này đâu nghen,sợ kinh hoàng.
  “Khi ra đi không 1 người đưa tiễn
  Khi anh về có 7-8 thằng khiêng
  Trên mộ anh ghi 9 chữ thiêng liêng
  Tổ quốc mất đi 1 thằng vô tích sự”

  Mong bác vui vẻ,Chân núi gì hẹn hò nhau đó,nghe chừng vui quá?Vì thế tui cũng còn tham sống lắm bác ạ!

  • hiep si
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Sự kiện X cà bị hách phải được ghi vào lịch sử IT. Chưa bao giờ có không khí háo hức, tò mò như lúc này. Ngay cả những người lên án hack chắc cũng hềnh hệch cười khi nghe thiên hạ bàn tán. Khoái nhất là trang của Hacker.
  ___________

  X cà có còm hay phết:

  Hacker quả là siêu đẳng

  Tui vừa mới đọc qua trang web lạ có đăng mấy thông tin về thành viên xcafe.

  Cảm giác của tui là:

  1. Hackers tui nghĩ không phải là CAM vì theo cách viết của họ, họ không bênh vực cộng sản, tui nghĩ là người hải ngoại làm thôi, nhưng dùng một máy đặt ở Trung Quốc hay VN để làm, để tránh dính vào luật “danh tặc” của Mỹ, Úc, Châu Âu (identity theft).

  2. Bọn Hackers này đúng là dân ăn không ngồi rồi, có thời gian đi làm chuyện phá đám người khác. Ai cũng phải đi làm kiếm cơm, nhưng bọn này lại bỏ quá nhiều thời gian để làm chuyện này.

  3. Bọn Hackers này, về trình độ thì quả thật là thượng thừa. Chúng có thể truy IP tới nhà của nạn nhân, chụp hình qua google earth, .. Những admin của xcafe là dân IT chuyên nghiệp mà cũng bị dính đòn.

  Nói gì thì nói, bọn hackers này thật là đáng ghét vì đi phá đám người khác. Nhưng cũng đáng khen về mặt trình độ kỹ thuật của chúng.

  • hiep si
  • Tháng Ba 24th, 2010

  THÔNG TIN ĐA CHIỀU (từ DÂN LUẬN)

  Bạn tqvn, bạn Hoàng Ngọc Diêu… chả việc gì phải thanh minh vì theo tớ làm thế là mắc mưu công an. Kể cả bạn có tham dự Hội nghị Việt kiều cũng chẳng sao: Xem CS đang lừa VK thế nào rồi hê lên cho bà con biết cũng tốt. Như bác gì đến chúc Tết bác Phiêu nhân tiện chụp ảnh cho cả thế giới xem chơi cũng hay vậy!!!

  Cộng sản dùng chiêu này gần 60 năm nay rồi. Họ thừa biết là người dân coi họ như thế nào nên khi muốn cô lập ai họ chỉ cần vu cáo cho người ấy là… họ. Khá hiệu quả, nhất là trong một đất nước hơn nửa thế kỷ nay buộc phải sống trong ngờ vực, cảnh giác lẫn nhau.

  Ngậm c*t phun người, nghề của chàng.

  trả lời trích dẫn 0 điểm
  Re: Nhờ các bác tin tặc đính chính lại thông tin về Tqvn2004
  Khách gửi lúc 12:14 am, 03/23/10
  Hỡi các “đại nhân” qua sự cố x-café! Đủ chưa?

  Trọng Nhân, Cao Nhân, Quý Nhân, Thân Nhân, Tiền Nhân, Hậu Nhân, Nghĩa Nhân, Đại Nhân, Tiểu Nhân, Phu Nhân, Thường Nhân, Công Nhân, Lão Nhân, Hiếu Nhân, Quân Nhân, Bào Nhân, Hiền Nhân, Ác Nhân, (Hạ) Tiện Nhân, Vô Nhân, Hữu Nhân, Thiện Nhân, Chính Nhân, Thất Nhân, Bất Nhân, Ngụy Nhân, Trí Nhân, Mỹ Nhân, Tha Nhân, Cố Nhân, Đạo Nhân, Chân Nhân, Chủ Nhân, Quan Nhân, v.v… thôi thì cho phép tôi gọi là “ĐẠI NHÂN” – những vị nào tham gia vào cái gọi là “tin tặc” qua sự cố x-café. Để hack được một trang mạng nào đó thì cũng phải có “nội công IT” ít nhiều và phải “nằm gai nếm mật” kiên trì cho “trường kỳ kháng chiến” – cũng đáng để gọi là đại nhân lắm chứ!

  Ít nhất kể từ ngày ba mươi tháng tư năm một ngàn chín trăm bảy mươi lăm cho đến nay, có vẻ như lòng dân (Có thể gọi là LÒNG NHÂN không nhỉ(?)) đã và đang LY TÁN đến mức cái LÝ của Chính Nhân, Chân Nhân cũng đang muốn TAN chảy ra cả rồi! Để cho các vị đại nhân có một chút cái TÝ danh đang LAN ra trong cộng đồng mạng (nhưng không nhiều) mà khổ nỗi cái TÝ LAN này lại là cái chẳng hay ho, đẹp đẽ gì cả, chẳng qua các vị đang TÁN vào một cái LY, mà cái LY này đang cần cho những Tha Nhân, Cố Nhân, Thiện Nhân, Hậu Nhân, Cao Nhân dùng để thỏa mãn cơn khát – một nguồn nước cần thiết cho sự sống (không phải thứ nước ngọt có gas phun xèo xèo mà ta đang uống).

  Một người đang khát cầm LY uống nước mà kẻ nào đến TÁN vào cái LY thì đó là những kẻ bất nhân, vô nhân (đạo), vì có thể làm người khác … chết. Chết về thân xác hiện hữu chưa phải là cái chết ghê gớm nhất. Chết vì tin vào Tín Nhân, Thiện Nhân, Bào Nhân mới là cái chết oan khuất và tức tưởi nhất!!! Các Ngụy Nhân lại luôn song hành với “lớp áo chân, thiện, mỹ, tín”.

  Giờ này non nước đang trào dâng, bầu trời tối đen với những cuồng giông sấm sét đang bủa vây kéo đến, các đại nhân có biết chăng trong triểu rối rắm, bá quan chỉ lo lợi quyền, không nghĩ chi quân thù ngày đêm đang dùng mọi mưu sâu, kế hiểm để xâm lấn sang cõi bờ của mảnh đất hình chữ S này!

  Máu đã đổ. Xương đã phơi. Nước mắt đã và đang âm thầm chảy. Tiếng rên(mà không dám lớn)vì nỗi đau cắt thịt, đứt xương của bao Việt Nam Nhân đang phải lìa bỏ những gì thân thương nhất của họ, đang bị giam cầm trong các nhà tù lớn, nhỏ. Từng cọng rau, ngọn cỏ, từng viên sỏi, cục đá nếu có lời cũng đã rên lên dưới gót giày của nội xâm và ngoại xâm! Đủ chưa?

  Hả hê vì bọn xcà bị một vố cho đáng đời chúng mày! Đủ chưa?

  Thỏa mãn như một cuộc hiếp dâm tập thể một phụ nữ đã không còn trẻ bởi những kẻ cũng không còn trẻ. Đủ chưa?

  Những cơn “lứa lòng” đã cháy và chẳng lẽ còn âm ỉ để bùng phát tiếp trong tương lai sao?! Đủ chưa?

  Kẻ hèn (hạ tiện nhân) này cúi xin các vị đại nhân hãy thôi đi. Trò chơi của các vị đại nhân từ những gì “tinh túy” nhất “tiết ra” từ thân xác, đầu óc của các vị đã giúp các vị “thỏa mãn cơn dục vọng cao cả” cho sự nghiệp của các vị. Đủ chưa?

  Hãy dành những “dòng sữa trắng” của các vị mà tạo ra những mầm sống trắng trong cho dân tộc này.

  Dù sao đi nữa, “sự thỏa mãn” là điều cần thiết phải có và các vị đại nhân cũng đã đạt được phần nào rồi (vì bất kỳ cuộc hiếp dâm nào cũng không bao giờ đạt khoái cảm tột độ do không có sự đồng thuận từ hai phía – theo các nhà tình dục học và các bác sĩ tâm lý đã nghiên cứu và đưa ra kết luận) nhưng sự vô độ (không phải quá độ) sẽ làm hao mòn thân xác, trí tuệ của các vị thay vì các vị hãy “chuyển hóa nó” sang một dạng vật chất khác mà cứu rỗi cho Thảo Dân (có thể gọi là Thảo Nhân không nhỉ?).

  Kẻ hèn này mong được nghe thấy ở “thì tương lai gần”, các vị “đại nhân” này đã hoàn lương và trở thành người Chính Nhân Quân Tử hoặc các Cao Nhân, Đại Nhân với tấm lòng bao dung, khoáng đạt. Mong lắm thay!

  Khấu đầu đa tạ!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Giỏi ! Hắc cờ quá giỏi ! Lại còn vui tính kiểu rất tinh vi sờ ti con gà nữa. Văn hài vãi.
  Nhưng ông nào nói tra IP đến tận nhà là bốc phét ! Đếc ai cho các ông lỏi tự do tra thế. Hăm doạ nhau cho vui vậy thôi.
  Mọi người cũng không cần sợ làm gì !

  • hiep si
  • Tháng Ba 24th, 2010

  Còn đây là tiểu phẩm hài :

  Dr_Tran wrote:

  Một cô thư ký giữ tiền bạc mà thôi cũng là chủ nhà hàng, có chồng con oai vệ ra phết, như vậy thì việc thủ quỹ mới bảo đảm. Chứ ai đời dại dốt đến mức cho tên vô danh tiểu tốt nào đó như ông Thúy, nhồi cho đi Harvard cho có mặt rồi lấy bằng, do CIA dàn xếp, rồi về làm thủ quỹ cho cả 87 triệu người, rồi ăn cắp vô số tiền bạc, sửa nhà nhiều tỉ đồng bằng lương 100 năm, cho con vào làm cty in tiền vô tội vạ để lấy tiền công in ấn, v.v….

  Đem so sánh thì phe DL, x-cafe, chỉ về nhân lực mà thôi đã ăn đứt phe CSVN rất xa. Ông TT Dũng, LĐAnh, ĐM, nhin vào hẳn phải tự cảm thấy xấu hổ – nếu họ còn biết như vậy.

  Trần tiến sỹ cũng như dân luận+ x-cà phải cảm thấy tự xấu hổ mới đúng!!!

  Oai phong lẫm liệt như vậy, tài giỏi như vậy (nhất là Trần tiến sỹ lấy vàng của thiên hạ như lấy bật lửa trong túi quần đùi), mặt mũi sáng láng như vậy…mà để cho ông TT Dũng, LĐ Anh, ĐM …cai trị, bắt phanh trần phải phanh trần, cho may ô, mới được phần may ô!!! làm người mà để mấy con khỉ (theo lời chiến sỹ rân chủ) cai trị thì nên đập đầu vào cột điện mà tự tử cho xong!!! Hả???

  • Dr Blacky
  • Tháng Ba 25th, 2010

  @Dr Blacky

  Em hông dám bán thuốc tại phòng khám đâu bác Tầm ơi.Chỉ dám ghi toa rùi kiu BN ra ngoài mua thôi.Trong trường e,cỡ bự như GS BS Đặng Vạn Phước,hiệu trưởng ĐHYD,phó giám đốc BV Chợ Rẫy còn bị phạt vì tội bán thuốc tại phòng khám http://tintuc.xalo.vn/001479378167/xu_phat_39_5_trieu_dong_va_dinh_chi_hoat_dong_mot_hieu_thuoc.html
  Sau đó là bị mất chức liền.E đây chả dại,hì hì.Vả lại,e chuyên khoa Răng Hàm Mặt,trồng răng giả cũng đủ sống rùi,khỏi bán thuốc.Anh chị nào ở Sài gòn,ghé ủng hộ e.Sẽ discount nhiều,đảm bảo không chém,đừng lo,he…he…

  – – –
  Dr Blacky cho địa chỉ phòng khám để bà con tới làm ủng hộ. Hể ai tới nói là độc giả của Blog Osin hay Blog Tầm Vông đều được được giảm giá (30%-50%).
  Tầm Vông

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 25th, 2010

  @How

  Vịt tui mới tìm được bài thơ sau trên mạng, gửi đến Bác HOW nha:

  “SỐNG
  Sống thành vô dụng sống a ha,
  Sống chẳng nên thân sống gọi là,
  Sống quen luồn cúi người khinh rẻ,
  Sống chịu khờ ngu kẻ đạp chà,
  Sống mơ bóc lột cho đầy túi,
  Sống tưởng phù hoa bóng ngọc ngà,
  Sống lấn vinh ba vui phú quý,
  Sống chen đia vị thích khề khà,
  Sống nhìn thế sự như dạo mát,
  Sống nghĩ phù sinh tựa cuộc trà,
  Sống lo ăn diện không lo nước,
  Sống biết bản thân chẳng biết nhà,
  Sống coi năm tháng bay theo gió,
  Sống mặc trần gian chảy xuôi đà,
  Sống mà như thế đừng ham sống,
  Sống thành vô dụng sống a ha!

  CHẾT

  Chết vì dân nước, chết vinh quang,
  Chết trả nợ trai, chết chẳng màng,
  Chết không khuất phục tròng nô lệ,
  Chết chẳng lanh quanh giữa rỗi nhàn,
  Chết đem độc lập cho nòi giống,
  Chết để tự do lại nước làng,
  Chết rơi da thịt tô sông núi,
  Chết đổ máu xương nhuộm sử vàng,
  Chết như Hồng Thái nơi Sa Điện,
  Chết giống Đình Phùng tại Vụ Quan,
  Chết danh còn gọi trai Thái Học,
  Chết tiếng nối truyền gái Thị Giang,
  Chết người hùng kiệt soi thế hệ,
  Chết kẻ anh thư gọi trần gian,
  Chết mà như thế, đành nên chết,
  Chết vi dân nước, chết vinh quang!”
  SONG AN NGỌC THÀNH HẢO

  (Bài thơ trên ‘nhái’ theo bài của Cụ Sào Nam Phan Bội Châu, thơ của Cụ ngắn gọn và súc tích hơn nhiều)

  Bác HOW nè,

  Bộ Bác muốn cầu gia đạo cho êm đẹp hả? Nếu thế thì Bác phải cạo da đầu trước nha, sau đó liên lạc gấp với Bác Hai Mỳ để xin địa điểm của Núi Hằng (Hằng Sơn). Hổng biết là Bác có đuổi kịp không chứ nghe đến các ni sư xinh đẹp, võ nghệ siêu phàm của phái Hằng Sơn thì Bác Hai Mỳ đã lò mò đến chân núi rùi đó.

  He he he, Vịt tui phải chuồn đây.
  Chúc Bác hưởng một mùa nắng cực đẹp. Đừng nên chơi trò xếp chữ từ những ngày còn ê a trường làng nha Bác, nhịp tim tăng cao thì khốn đấy Bác ạ.

  @Lão Tầm,

  Chắc AD bận học thi? Lão phật gia bắt phải ở nhà để truyền thụ pháp…kẻ lông mi? hay có kẻ theo đòi chút nợ…tình như cái Ông Bùi Ngùi nên AD phải dụng đến “Lăng Ba Di Bộ” mà ẩn đi ít tuần rùi?

  Cũng có thể vì bận chuyện nhà nên AD đã xa gần viết một lời còm cuối vào mấy tuần trước (sau vụ X-cafe). Ha ha ha, bây giờ thì Ông Bùi Ngùi có thể khóc bài “Giờ này…em ở đâu?” rồi đó nghen.

  Xin lỗi Lão Tầm, cũng như Lão và mọi người, Vịt tui thật không biết AD đang bôn ba hay bề bộn nơi mô? Nếu ai biết, xin liên lạc với Vịt tui qua địa chỉ

  minhhoang.hoangminh72@yahoo.com,

  nhắn là lại trong mục “Tìm Trẻ, hay Trẻ Tìm”.

  Vịt tui xin hậu tạ.

  – – –
  Nghe đồn phong phanh Công chúa lên xe bông với 1 tay Da Đen bán quần áo sida. Hiện họ đang hưởng tuần trăng mật trong 1 ốc đảo xa xôi trong hoang mạc Sahara.
  Tầm Vông

  • hiep si
  • Tháng Ba 25th, 2010

  PHIM HÀI NHIỀU TẬP Ở DDTT

  Tôi nghĩ rằng “Vụ Án X-Cà” có nhiều phát sinh (uẩn tình) xảy ra sau này (hoặc đã được sắp đặt trước đó)… là vì tôi có cảm giác hacker/s ra tay chiếm đoạt/ăn cắp) quyền Admin của X-Cà, thu thập (một phần, hoặc toàn bộ) database của X-Cà, và lập trang mạng (http://x-cafevn-db.info/) để “bêu riếu”, khoa trương hoặc hù dọa X-Cà (BQT cũng như các thành viên)… có lẽ chỉ là những bạn trẻ (7X-8X), xuất thủ vì tự ái, bất bình hoặc vì “ấm ức” cá nhân (cũng có thể là thân nhân) mà thôi.

  Có lẽ họ (hoặc người thân) cũng không xa lạ gì với X-Cà. Ít ra cũng đã tửng là thành viên, nếu không nói là có lúc đã “leo cao trèo sâu” vào hàng ngũ BQT.

  Tôi nghĩ cho đến giờ phút này, họ chưa chắc đã cho rằng hành động của họ là sai lầm tuyệt đối (không thể biện minh được). Có thể họ chỉ muốn BQT của X-Cà công khai xuống nước năn nỉ (nhận “thua”) họ mà thôi.

  Tôi không nghĩ họ lo sợ hậu quả của việc họ đang làm (ít ra là trước đây).

  Nhưng khi BQT X-Cà đã khẳng định lập trường, bày tỏ thái độ cứng rắn, và bắt đầu liên lạc với những “thế lực Thông Tin Đại Chúng” khác để trả lời phỏng vấn và quảng bá tư tưởng/lập trường của X-Cà cũng như phản đối NNCSVN (đàn áp Quyền TDNL…) thì sự việc đang bắt đầu chuyển sang chiều hướng khác.

  CAM thì dĩ nhiên đã có sẵn hồ sơ/tài liệu cần thiết về X-Cà (BQT cũng như thành viên), kể cả những nhân viên đã được cài vào X-Cà từ những ngày đầu (nếu không là thành viên sáng lập). Họ sẽ làm gì, xử lý ra sao thì chắc còn phải chờ xem những diễn biến kế tiếp.

  Các tổ chức Liên Minh Dân Chủ Chống Cộng đương nhiên cũng có người trong X-Cà, nếu không nói là đã nắm được hầu hết các vai trò quan trọng trong BQT. Chắc họ sẽ không bỏ lỡ dịp may để phô trương thanh thế… và Tố Cộng tới cùng (theo lời Tinman, Admin chính của X-Cà, thì các tổ chức này sẽ kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ liệt Việt Nam trở lại hàng ngũ CPC).

  Còn các ông Tây bà Đầm (kể cả các chính trị gia gốc Việt) cũng chẳng dại gì mà bỏ qua dịp này để lấy lòng dân, đẻ chuyện ra mà làm, chứng tỏ sự cần thiết và quan trọng của họ… để kiếm phiếu trong mùa bầu cử sắp tới. Chưa kể một số kẻ chỉ thừa nước đục thả câu… để theo đóm ăn tàn, tìm chút cơm thừa hoặc danh hão.

  Chẳng phải tự nhiên mà thiên hạ ghét… Chính Trị!

  __________

  • How
  • Tháng Ba 25th, 2010

  @Bác Vịt ơi là Bác vịt,
  Ây da,bác có hiểu lầm mấy câu tâm sự của How mà dũa xối sả hùng hục,như xáng xúc vậy bác?
  Không làm gì đc cho tổ quốc,buồn vậy thôi mà!
  Hay là bác định lấy How tui làm bia mẫu để chửi hết thiên hạ về cái tội…giống giống tội của tui?hehehe Á!vụ này ăn thua mình gan,tui tình nguyện sẵn sàng xả thân làm bia cho bác,đề nghị bác tiếp tục…ha ha
  Chúc bác một ngày thật vui tươi và công việc thuận lợi,bác ạ!

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 25th, 2010

  Không làm gì đc cho tổ quốc,buồn vậy thôi mà!

  @How

  Lập trường Bác HOW có vẻ không kiên định, Vịt tui đề nghị Bác phải phê và tự phê để rút ra một bài học cho bản thân. He he he.

  Hành động ngoan cố (lỡ tay đánh rồi, đúng ra phải là ngoan cường) khi leo rào, vượt tuyến nếu lỡ có té hào hay sụp bẫy thì Tổ Quốc sẽ ghi công, tuy là công cốc để người khác cứ thế mà té, mà sập.

  Dù là vài ngày, vài năm, hay vài thế hệ nữa nếu ta vẫn còn sức để leo, để phóng thì tại sao ta không thử phải không Bác? Huống chi qua hành động này mà ta có thể tìm hiểu thêm những điều khá thú vị nữa mà trong đời thường, trong trường học…ta chưa có nghe qua.

  Đừng buồn để mà vui chết nhe Bác, chẳng ai bất tử hết, nào là Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử, Tôn Tử, cho đến Thiên tử Liệt Tử, …Vịt tui chẳng thấy ai tồn tại cả, duy chỉ có vài bộ thiên sách (có hay, có dở) cho các tư tưởng là còn được người biết đến.

  Cùng tôi, Bác HOW nhá, hát lên bài hát đã lâu nhưng nay nghe lại Vịt tui thấy vẫn còn hay lắm.

  TỰ NGUYỆN
  http://www.tkaraoke.com/lyrics/10658/Music/Tu_Nguyen.html
  Sáng tác: Trương Quốc Khánh

  “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng
  Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương
  Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm
  Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương
  Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm
  Từ nam ra ngoài bắc báo tin nối liền
  Là hoa, tôi nở tình yêu ban sớm
  Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình
  Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời
  Nghìn xưa oai hùng đó tôi xin tiếp lời
  Là người, xin một lần khi nằm xuống
  Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ ”

  @Lão Tầm,

  “Nghe đồn phong phanh Công chúa lên xe bông với 1 tay Da Đen bán quần áo sida. Hiện họ đang hưởng tuần trăng mật trong 1 ốc đảo xa xôi trong hoang mạc Sahara.” Tầm Vông.

  Chẳng biết Vệ Nam ta có thêm được hai Châu Ô-Rý nữa không đây qua cuộc hôn nhau này? Hu hu hu, ai là người thay thế Trần Khắc Chung để giải cứu Ánh Dung Công Chúa đây?

  – – –
  Vụ này hơi kỳ nha. Giao người lấy đất xong rồi chơi lấy người lại. Kỳ quá. Thiên hạ giờ biết hết rồi, không gạt ai được nữa đâu bác Vịt à.
  Tầm Vông

  • How
  • Tháng Ba 25th, 2010

  Ù ù cạc cạc cạc :
  Lập trường Bác HOW có vẻ không kiên định
  đúng ra phải là ngoan cường) khi leo rào, vượt tuyến nếu lỡ có té hào hay sụp bẫy thì Tổ Quốc sẽ ghi công, tuy là công cốc để người khác cứ thế mà té, mà sập.

  Huống chi qua hành động này mà ta có thể tìm hiểu thêm những điều khá thú vị nữa mà trong đời thường, trong trường học…ta chưa có nghe qua.
  chẳng ai bất tử hết, nào là Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử, Tôn Tử, cho đến Thiên tử Liệt Tử,

  Cùng tôi, Bác HOW nhá, hát lên bài hát đã lâu nhưng nay nghe lại Vịt tui thấy vẫn còn hay lắm.

  hahaha Không kiên định chính là Bác! tự dưng bạn bè từ thuở nhà bên kia sập qua tỵ nạn bên này rồi 1 ngày đẹp trời trở thành…kẻ thù ,hà chời???
  Tự dưng 1 ngày đẹp trời bị ông ứng bà xúi thể nào mà tra tấn tui um sùm ?May là tui “kiên định” như kiềng 16 lượng 4 chỉ đó nha bác!
  hahaha,Ít ra bác cũng để tui học i tờ cái đã;coi tường có kẽm gai không và cao bao nhiêu nữa chứ?coi vượt rào sao cho đúng luật như là thi vượt chướng ngại vật ấy và đc hưởng chế độ bảo hộ an toàn gì gì chứ dám nào sánh với Khổng tử ,Lão tử,Mạnh tử mà là NHỪ tử đây nè!!!
  Bác này thiệt tình!người ta vẫn có quyền hiến hay không hiến cho y học cái xác của chính mình,đằng này tui còn sống,bác cho tui quyết định học chữ i hay u trước thì học,chứ hả?

  Ăc ăc,ngoài ra tui còn tội gì nữa(?)mời bác tiếp tục đi ạ!

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 25th, 2010

  @How

  Vịt tui có nhiều người thân ở tận sông Hồng, sau giải phóng có vào Nam để tìm gặp lại họ hàng. Có người kể về chuyện mất nhà của ông bà để lại một cách có trật tự.

  Trước đó, khi cuộc chiến đã leo thang đến hồi cực điểm, Mẽo nó lém bom ác niệt tại Miền Bắc, đảng ta có áp dụng chính sách sơ tán cho các vùng đang chìm ngập trong lửa, trong bom. Có quá nhiều gia đình tràn về Thủ Đô, và để giải quyết vấn đề nơi ăn chốn ở dành cho người sơ tán, đảng ủy địa phương quyết định tập kết những gia đình này ở chung với cư dân Hà-lội.

  Chuyện gì đến đã đến, sau khi những cuộc dội bom chấm dứt, các bà con sơ tán ngày nào chả ai muốn về lại làng quê cũ nữa. Họ đã bám trụ, họ đã thề sống mái, thề chôn chân chặt và phân luôn công tác quản ní cái nhà…không phải của họ.
  Và họ cứ ở lì, làm gì nhau lào? Muốn thí thì ông chúng mày sẽ thí…thế là chủ nhà đành phải làm người sơ tán.

  Đó cũng là cảnh của Bác và Vịt tui hiện tại, tuy có khác một tí vì là đồng chấy mén nhưng lại không có đồng phòng. He he he, còn mấy từ kiên định, giữ vững lập trường, quán triệt,con người mới xhcn, cải tạo… là do Vịt tui khi trước đã học qua môn chính trị ở trường trung học ngày nào. Lâu ngày không sử dụng, sợ quên nên Vịt tui lấy Bác làm thí điểm đó, thông cảm cho nghen.

  “Bắt phong trần phải phong trần,
  cho lưu manh mới được làm…lưu manh”

  Tội Bác cũng còn dài lắm, do Vịt tui áp dụng phương pháp qui chụp mà chính quyền làm như chuyện Cha Trần Đình Thủ Dòng Đồng Công ngày trước, dấu súng và lựu đạn…trong quần mà cũng bị moi ra, nhà dòng tan rã, nhưng khi đến hải ngoại thì dòng lại được phát triển rất mạnh. Hoặc Ông Điếu Cày được chụp cho tội trốn thuế, hai năm tù ở…và sau cùng là tội ‘rủ rê’ để cho Vịt tui và Bác Hai Mỳ phải hò hoài bài hò leo núi. Nương tử của Bác nếu biết được thì liệu hồn đấy nhé, lệnh bà bà sẽ cho Bác ăn cơm nguội suốt đời đới nhá.

  • How
  • Tháng Ba 25th, 2010

  @Bác Vịt:
  Chuyện đất đai nhà cửa xảy ra nhiều nơi bác nêu đều có cả, không những thời chiến tranh ác liệt mà còn lúc nó kết thúc.

  Một mặt người ta lý luận “Đất lành chim đậu”,mặt khác do lòng tham mà ra.Nhưng thường hễ tham thì phải nhẫn tâm mới đoạt đc !rồi phải chèn ép để đè bẹp kẻ khác thì mới giữ đc dài lâu chứ.

  Tui thấy xung quanh chỉ có một số nào đó tự vươn lên,tự mua nhà cửa bằng chính sức lao động của họ.Với loại này ,họ biết trân trọng thành quả lao động của người khác và sống cũng có tình hơn.
  Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau tạo nên nhân sinh quan khác nhau nhưng tui tin là chúng ta không quá khác biệt,chỏi nhau tới mức không thể hiểu hay thông cảm cho nhau đc.
  Bác Vịt cứ yên chí lớn mà luận tội tui hay qui chụp gì đó. Không sao cả !hì hì

  Bác định hù gì vụ How phu nhân vậy?nghe loáng thoáng là tui kok dám thở mạnh nữa rồi,hehehe bác có thể nói rõ hơn xíu đc không?

  • Ù ù cạc cạc cạc
  • Tháng Ba 25th, 2010

  NHỚ BẠN

  Quan san cách trở dặm ngàn xa,
  Nhớ bạn nên ta lại đến nhà.
  Phong sương tô thắm, đầu thêm bạc,
  Vất vả bao ngày, bạn nhũn da.
  Nâng ly ta chúc ngày tương ngộ,
  Tan hợp mai ngày lại cách xa.
  Rượu vơi, vơi nữa tình thêm thắm
  Chênh chếch trăng tàn rọi chiếu qua.

  Vịt trời viết tặng cho các bạn trên Blog Tầm Vông. Dzô cái nha. Chăm phần chăm, cạn.

  He he he, mí cha thấy tửu là hảo hảo trên Blog Ôsin ngày nào có đọc các nhời trên thì cũng dzô một cái cho đã nghen. Mà đọc các câu dưới thì…cũng thế ạ.

  “Ngọc Hoàng ngồi dzựa ngai dzàng
  thấy con nốc rượu hai hàng lệ rơi.
  Tưởng rằng con uống con chơi,
  ai dè con uống, lệ rơi hơn Trời”

1 2 3 7
 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: